Xã hội

"Hiệp sĩ" được thưởng nóng nhờ bắt Việt kiều trộm ô tô

Lãnh đạo UBND và Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thưởng nóng 10 triệu đồng cho Đội xung kích phòng chống tội phạm và Công an phường Phú Hòa vì tham gia bắt Việt kiều trộm ô tô

Chiều 9-8, lãnh đạo UBND và Công an TP. Thủ Dầu Một đã thưởng nóng 5 triệu đồng cho tập thể Đội xung kích phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một. Đại tá Võ Văn Minh, Trưởng Công an TP Thủ Dầu Một, trao ttiền thưởng cho các "hiệp sĩ".

Theo đề xuất của Công an phường Phú Hòa, đơn vị này đã phối hợp với Đội xung kích phòng chống tội phạm bắt kẻ trộm nên dịp này lãnh đạo TP Thủ Dầu Một cũng quyết định thưởng nóng cho tập thể Công an phường Phú Hòa 5 triệu đồng.

Đại diện nhóm "hiệp sĩ" và công an phường Phú Hòa nhận thưởng từ lãnh đạo công an TP Thủ Dầu Một

Tại buổi khen thưởng, lãnh đạo công an phường Phú Hòa cho biết ngày 6-8, anh Phạm Việt Anh (46 tuổi, ngụ Bình Dương) đổ ô tô trước tòa nhà Becamex để rút tiền tại trụ ATM. Trước khi xuống xe, chủ xe đã tắt máy nhưng không rút chìa khóa. Khi trở ra anh Anh phát hiện ô tô mất nên báo công an phường Phú Hòa. Hình ảnh đối tượng trộm xe bị camera tòa nhà Becamex ghi lại.

Cũng theo công an phường Phú Hòa, trưa 9-8, tổ tuần tra của công an phường kết hợp với nhóm "hiệp sĩ" đã phát hiện, truy đuổi và bắt được nghi phạm cùng chiếc ô tô lấy cắp tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một

Kẻ trộm ô tô bị bắt giữ có biểu hiện bất thường


Các "hiệp sĩ" và đối tượng trộm ô tô

Nghi phạm trộm ô tô tên Kevin Long Nguyen (SN 1988, quốc tịch Mỹ), khai nhận lợi dụng sơ hở của chủ xe đã đánh cắp ô tô. Sau đó Việt kiều này lái qua Đồng Nai, định bán với giá hơn 400 triệu đồng nhưng không thành vì không có giấy tờ. Đến ngày 9-8, đối tượng quay trở lại Bình Dương thì bị bắt.

Kevin Long Nguyen khai quê gốc Đồng Nai. về nước từ 8 tháng trước và đang thất nghiệp, sống lang thang. Khi bị bắt đối tượng nói bằng tiếng nước ngoài lẫn tiếng Việt và có biểu hiện bất bình thường, nghi đang phê chất gây nghiện.

Tác giả: Như Phú

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok