Trong nước

HĐND TP.HCM thông qua nhiều nghị quyết quan trọng

Sau 3 ngày làm việc, chiều 12/7, kỳ họp thứ chín, HĐND TP.HCM khóa IX đã bế mạc. Tại kỳ họp này, HĐND TP.HCM đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch HĐND TP.HCM - bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhấn mạnh, kỳ họp đã tập trung và cho ý kiến các nội dung trong chương trình mà kỳ họp đã đề ra, tiến hành giám sát chuyên đề về công tác quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất, trọng tâm là nguồn tài nguyên đất do Nhà nước trực tiếp quản lý trên địa bàn TP.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Theo bà Tâm, trong 6 tháng đầu năm, TP đã đạt nhiều kết quả tích cực: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá hơn so với cùng kỳ, thu chi ngân sách khả quan. Các hoạt động văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục,…có nhiều chuyển biến tích cực. An sinh xã hội được đảm bảo tốt hơn, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác quản lý nhà nước thực hiện mục tiêu thoát nghèo bền vững ngày càng thực chất, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo tiến bộ và công bằng xã hội…

Bên cạnh những kết quả đạt được, TP cũng còn có một số nhiệm vụ có khả năng không hoàn thành, có những giải pháp thiếu tính khả thi; nhiều dự án chậm triển khai gây bức xúc trong nhân dân. Việc giải quyết các vấn đề ngập nước, giảm ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường… nhiều mặt chưa có hiệu quả.

Tính bền vững trong công tác giảm nghèo có mặt chưa đạt yêu cầu. Việc thực hiện chương trình đột phá của TP còn chậm. Cùng với đó, việc triển khai các giải pháp của HĐND để thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội còn hạn chế.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhấn mạnh, HĐND đề nghị UBND cần tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt để tạo sự chuyển biến hiệu quả hơn trong thời gian tới; Điều hành quyết liệt hơn nhằm đạt chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm 2018, trong đó cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như:

Thành phố cần phân công rõ việc, rõ người, tránh dàn trải, kém hiệu quả; tập trung, khẩn trương thực hiện quy hoạch, quản lý quy hoạch và các dự án chậm triển khai về ô nhiêm môi trường, rác thải, ngập nước và các nghị quyết thông qua tại kỳ họp. Đồng thời thực hiện sự chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM về thực hiện cách làm mới, hiệu quả nhằm đạt được các chỉ tiêu đề ra trong 7 chương trình đột phá của thành phố.

Khẩn trương tích cực hơn trong triển khai các Nghị quyết của HĐND về thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội; các nghị quyết chuyên đề của HĐND về quy hoạch, quản lý và thực hiện quy hoạch, xử lý hiệu quả các dự án chậm triển khai: về vấn đề ô nhiễm môi trường , rác thải, cải cách hành chính, ngập nước, an toàn thực phẩm,…và các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp này.

Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng kêu gọi cán bộ công nhân viên và các tầng lớp nhân dân TP phát huy truyền thống đoàn kết năng động sáng tạo chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua mọi khó khăn thách thức bằng những hành động cụ thể thiết thực, thi đua giành nhiều thắng lợi trong năm 2018.

HĐND Thành phố đề nghị UBND Thành phố tổ chức triển khai kịp thời, có hiệu quả, nhanh đưa các Nghị quyết của HĐND đi vào cuộc sống.

Tác giả: Công Thư

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok