Nhân ái

Hãy cứu giúp cháu bé mồ côi ở với bà ngoại già yếu

Cháu Phan Thị Thu Trang (SN 2010) trú tại thôn Ngoại 1, xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa phải trải qua nỗi đau đớn tột cùng khi mẹ qua đời. Hiện, cháu phải ở với bà ngoại đã già yếu.

Cháu Trang hiện tại đang ở cùng bà ngoại đã già yếu. Ảnh: GĐCC

Chị Đỗ Thị Minh (SN 1986) - mẹ cháu Trang vừa qua đời cách đây không lâu. Lúc sinh thời, chị Minh đã có một cuộc sống đau khổ và đầy bi thương. Chị Minh lấy chồng ở Nam Định. Chị và chồng có với nhau một cháu gái là cháu Trang. Cuộc hôn nhân của chị không được hạnh phúc, vợ chồng chị ly hôn. Chị đưa con về lại Thanh Hóa, nương tựa nhà ngoại.

Nhiều năm nay, bố chị Minh mắc bệnh hiểm nghèo. Ông được các con đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị. Sau đó bệnh tình trở nặng, ông được chuyển ra Bệnh viện K (Hà Nội) tiếp tục chữa trị. Nhưng chỉ được hơn 1 năm, bệnh viện đã cho ông về nhà để chăm sóc. Để có tiền điều trị cho bố, gia đình chị đã phải chạy vạy lo số tiền hơn 200 triệu đồng.

Mẹ chị Minh vốn không được nhanh nhẹn như người khác, nay bà còn mất đi người chồng - chỗ dựa khi về già. Bà không có lương hưu, chỉ đi nhặt ve chai để sống.

Trước đây, chị Minh làm công nhân cho một công ty gần nhà. Sau khi ly hôn chồng về lại Thanh Hóa, chị chuyển sang bán buôn bán rau, dưa... để có tiền trang trải cuộc sống. Cách đây không lâu, chị Minh đột ngột qua đời do bạo bệnh. Chị để lại mẹ già và con thơ không có khả năng lao động. Dưới chị Minh còn một em trai là anh Đỗ Bá Tình (SN 1993). Anh Tình làm cho một công ty có trụ sở tại tỉnh Phú Yên. Vì xa xôi, thi thoảng anh gửi chút tiền về cho mẹ.

Anh Tình chưa hết bàng hoàng vì sự ra đi đột ngột của chị gái. Lần này trở về quê lo tang sự cho chị gái xong, anh quyết định ở lại Thanh Hóa để lo cho mẹ già và cháu gái còn nhỏ.

Ông Lê Văn Quyến - Trưởng thôn Ngoại 1, xã Nga Giáp - cho biết, gia đình chị Minh thuộc hộ cận nghèo của thôn. Sau khi chị Minh mất, gia đình chị chỉ còn anh Tình có khả năng lao động. Anh Tình cũng vừa đi nghĩa vụ quân sự trở về được một năm. Hiện tại, cháu Trang đang rất cần sự chung tay cứu giúp của mọi người.

Mọi sự giúp đỡ gia đình cháu Phan Thị Thu Trang xin gửi về Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Số tài khoản (STK): 113000000758 tại Vietinbank Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. STK: 0021000303088 - tại Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội, STK: 12410001122556 - tại BIDV - Chi nhánh Hoàn Kiếm. Hoặc ủng hộ trực tiếp đến Mã số: LD 21109, Phan Thị Thu Trang, STK: 9990118041993, Ngân hàng MBbank, chủ TK: Đỗ Bá Tình (cậu của cháu Trang), SĐT: 0982922593.

Tác giả: LƯƠNG HẠNH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok