Pháp luật

Hai phụ nữ cầm đầu đường dây ghi số đề hơn 250 tỷ

Đường dây ghi số đề giao dịch hơn 250 tỷ hoạt động dưới sự điều hành của 2 phụ nữ. Nhóm này hoạt động trong nhà và cử người cảnh giới, sẵn sàng hủy chứng cứ khi bị kiểm tra.

Ngày 19/6, Công an tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ hình sự Hồ Thị Ngọc Diệp (54 tuổi), Bùi Thị Quỳnh Ly (32 tuổi, cùng ở huyện Núi Thành) và 12 người khác để điều tra hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Bùi Thị Quỳnh Ly cầm đầu đường dây ghi số đề hơn 250 tỷ đồng. Ảnh: Công an cung cấp.Liên quan vụ án, công an đang truy tìm Phan Thị Thanh Thanh (36 tuổi, ở phường An Sơn, TP Tam Kỳ) vì bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Trước đó, ngày 12/6, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Nam ập vào 15 địa điểm tại TP Tam Kỳ và huyện Núi Thành để kiểm tra.

Lực lượng chức năng sau đó ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét chỗ ở của 14 phụ nữ, đồng thời, thu giữ hơn 1,2 tỷ đồng, 34 điện thoại di động, 17 thẻ ATM, 2 khẩu súng (dạng súng săn), một cây kiếm, 8 cuốn sổ ghi tịch, 75 giấy mượn tiền, 2 máy tính và các tài liệu liên quan. Còn một người đã trốn khỏi nơi cư trú.

Qua điều tra, cảnh sát xác định Diệp và Ly cầm đầu trong đường dây tổ chức ghi đề. Từ tháng 3, Diệp và Ly liên hệ với một phụ nữ ở TP.HCM để tổ chức đường dây.

Tang vật vụ án được cảnh sát thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Hàng ngày, cả 2 chỉ đạo nhà dưới ghi số đề cho hơn 100 con bạc tại huyện Núi Thành và TP Tam Kỳ rồi nhắn tin cho nhà trên tại TP.HCM để hưởng tiền hoa hồng. Số tiền giao dịch mỗi ngày của nhóm này hơn 8 tỷ đồng qua tài khoản ngân hàng hoặc tiền mặt. Tổng số tiền giao dịch của Diệp và Ly đến khi bị bắt hơn 250 tỷ đồng.

Diệp và Ly khai để đối phó với cơ quan chức năng, nhà của nhóm này đóng cửa và có người cảnh giới. Căn phòng nơi tổ chức nhận và tổng hợp tịch đề có thiết kế cửa sổ thông ra bên ngoài nhà để dễ tiêu hủy tài liệu, chứng cứ khi bị kiểm tra.

Tác giả: Thanh Đức

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok