Pháp luật

Hai lãnh đạo Phòng Cảnh sát Kinh tế liên quan 'bà trùm' buôn lậu vàng Mười Tường

Một trong 4 cán bộ công an ở An Giang liên quan đến đường dây buôn lậu do bà trùm Mười Tường cầm đầu đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 25-12, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết cơ quan chức năng đang thực hiện các bước theo quy trình để xử lý đối với 3 cán bộ thuộc Công an tỉnh An Giang vì liên quan đường dây buôn lậu do "bà trùm" Mười Tường cầm đầu.

"Bà trùm" buôn lậu Mười Tường tại thời điểm nghe đọc lệnh bắt tạm giam để điều tra về nhiều tội danh khác nhau. Ảnh do Công an An Giang cung cấp

Theo đó, trong quá trình điều tra mở rộng đường dây buôn lậu do Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, SN 1969; ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang) cầm đầu, lực lượng chức năng xác định 3 cán bộ công an liên quan đến "bà trùm" buôn lậu này. Trong số này, có 2 lãnh đạo Phòng Cảnh sát Kinh tế (trưởng và phó phòng) và 1 cán bộ điều tra thuộc Công an tỉnh An Giang.

"Cả 3 cán bộ này đều bị đình chỉ công tác để cơ quan chức năng thực hiện các bước quy trình xử lý cán bộ vi phạm theo quy định. Riêng trường hợp cán bộ điều tra thì được điều chuyển về làm phó công an thị trấn ở huyện Thoại Sơn đã hơn một năm nay"- nguồn tin cho biết.

Như Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 9-7, sau khi bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh và các đối tượng liên quan đường dây vận chuyển trái phép 51 kg vàng qua biên giới, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã dẫn giải "bà trùm" này về nhà tại xã Đa Phước để tiến hành đọc lệnh khám xét nơi ở và các địa điểm liên quan.

Cùng thời điểm, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ công an chia làm nhiều mũi công tác đồng loạt khám xét 15 địa điểm cửa hàng kinh doanh vàng và nơi ở của một số đối tượng liên quan đường dây buôn lậu này trên địa bàn TP Châu Đốc, huyện An Phú và TP HCM.

Nguyên thượng tá công an Nguyễn Văn Võ cũng đã bị khởi tố vì liên quan "bà trùm" buôn lậu Mười Tường nhưng trong vụ án khác. Ảnh do Công an An Giang cung cấp

Tại các địa điểm khám xét, công an đã thu giữ khoảng 36 kg vàng, 1,27 triệu USD, hơn 1,7 tỉ đồng cùng nhiều thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, đầu thu camera và tài liệu, chứng từ liên quan hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và của các đối tượng. Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố gần 20 đối tượng và tiếp tục điều tra mở rộng.

Đến ngày 28-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Võ (SN 1968; ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về tội "Rửa tiền". Bị can này được xác định đã có hành vi tham gia trực tiếp các giao dịch ngân hàng nhằm che giấu nguồn gốc bất hợp pháp số tiền trên 3 tỉ đồng của "bà trùm" Mười Tường do phạm tội mà có.

Ông Nguyễn Văn Võ, nguyên thượng tá, từng giữ nhiều chức vụ như: Trưởng Phòng CSGT đường thủy, Trưởng Phòng Hồ sơ - Công an tỉnh An Giang.

Tác giả: T.Nốt

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok