Kinh tế

HAGL đã chính thức thu hoạch sản phẩm chuối

Theo thông tin từ CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), ngày 10/7 một công ty con thuộc tập đoàn đã chính thức thu hoạch sản phẩm chuối tại nông trường 1.

Được biết, đây là loại chuối già Nam Mỹ, được trồng theo công nghệ tiên tiến và tuân thủ theo quy chuẩn Global Gap. HAGL cho biết, đến thời kỳ ra hoa và thu hoạch, cây chuối được chăm sóc hết sức kỹ lưỡng. Từ khi đậu quả, mỗi quả chuối đều được cắt núm, và bọc giấy, tránh chảy nhựa sang các quả khác, đảm bảo quả chín vàng đều. Ở giữa mỗi nải cũng có lớp bảo vệ tránh các quả chuối cọ xát vào nhau. Mỗi buồng chuối để đảm bảo kích thước tối ưu, công nhân chỉ giữ lại 9 nải. Khi phát triển và đủ độ cong nhất định, cả buồng chuối sẽ được bảo vệ tới 3 lớp nhằm tránh côn trùng và va đập.

HAGL đã chính thức thu hoạch sản phẩm chuối

Hiện nay, HAGL đã trồng trên 2.550 ha tại Việt Nam, Campuchia, Lào. Trước đó, HAGL đã ký hợp tác cung cấp các sản phẩm cây ăn trái với đối tác là CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) và cụ thể là chuỗi siêu thị Bách hóa Xanh. Đây được cho là sự hợp tác có hiệu quả, bởi HAGL kịp thời giải quyết sự khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng tận gốc đạt chất lượng của Bách hóa Xanh. Ngược lại, Bách hóa Xanh giúp trái cây của HAGL cạnh tranh với hàng nhập khẩu tại thị trường trong nước.

Theo chia sẻ của ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT HAGL, trong tương lai, ngoài MWG, HAGL sẽ còn hợp tác với nhiều đối tác khác trong việc cung cấp các sản phẩm mà HAGL đang triển khai. Dự tính tới cuối năm 2018, HAGL sẽ mở khoảng 200 cửa hàng để bán trực tiếp sản phẩm. Thành lập nhà máy chế biến trái cây lớn. Thị trường mà HAGL sẽ xuất khẩu sản phẩm là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu.

Hiện HAGL đã tận dụng được quỹ đất trống tại Việt Nam, Lào và Campuchia để trồng thanh long, chuối, bơ và hơn 10 loại cây ăn quả khác. Riêng trong năm 2017, HAGL dự thu rất lớn từ các sản phẩm chanh dây, thanh long và chuối. Sang năm 2018 sẽ có doanh thu thêm từ xoài.

Tác giả: Ánh Hoa

Nguồn tin: Báo Người tiêu dùng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok