Số hóa

Hacker 'phá khóa' được Twitter ông Trump nhờ đoán ra mật khẩu

Các công tố viên Hà Lan ngày 16/12 kết luận một người đàn ông đã “phá khóa” được tài khoản Twitter của ông Trump hồi tháng 10, dù cả Nhà Trắng và Twitter đều phủ nhận.

Nhưng các công tố viên Hà Lan cũng cho biết người “hacker mũ trắng” này sẽ không bị buộc tội, theo hãng tin AFP.

Truyền thông Hà Lan cho biết hacker người nước này, có tên Victor Gevers, được cho là đã xâm nhập tài khoản Twitter của ông Trump bằng cách đoán đúng mật khẩu vào ngày 16/10.

Trước đó, cả Nhà Trắng và Twitter đều phủ nhận vụ việc. Ông Gevers, 44 tuổi, làm trong ngành bảo mật, đã đoán trúng mật khẩu ("maga2020!"). Maga là viết tắt của Make America Great Again, khẩu hiệu quen thuộc trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Ông tiết lộ vụ “phá khóa” ngay lập tức và công khai mật khẩu mà mình đoán được.

Ông Gevers đoán được mật khẩu dựa vào khẩu hiệu “Make America Great Again” quen thuộc trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. Ảnh: Bloomberg.

“Chúng tôi tin rằng hacker đã xâm nhập được vào tài khoản Twitter của ông Trump, nhưng thuộc vào các tiêu chuẩn mà theo luật sẽ không bị buộc tội vì là hacker mũ trắng”, văn phòng công tố ở Hà Lan cho biết.

Tấn công mạng là tội hình sự ở Hà Lan. Nhưng “các tình huống đặc biệt, chẳng hạn ‘tiết lộ một cách có trách nhiệm’, có thể khiến các công tố viên không truy tố thêm”, văn phòng công tố nói thêm.

Đó cũng không phải lần đầu ông Gevers truy cập được vào Twitter của Tổng thống Trump. Năm 2016, ông và hai người khác đã đoán được mật khẩu tài khoản của ông Trump là “yourefired”.

Tác giả: Trọng Thuấn

Nguồn tin: zingnews.vn

  Từ khóa: Twitter ông Trump , ông Trump , hacker

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok