Xã hội

Hà Tĩnh cách ly 4 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 51

Hà Tĩnh cách ly, theo dõi sức khỏe 4 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 51 (BN51) trên chuyến bay QR968 từ Qatar về Việt Nam.

Sau khi nhận được thông tin, 4 người đi từ Rumani quá cảnh Qatar về Việt Nam trên chuyến bay QR968 (có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2) về đến địa phương vào ngày 13/3. Lực lượng chức năng Hà Tĩnh ngay sau đó đã cử cán bộ y tế nhanh chóng có mặt điều tra dịch tễ đồng thời tiến hành cách ly y tế theo đúng quy định.

Tiến hành cách ly y tế đối với những trường hợp đi từ vùng dịch trở về (ảnh Đ.H)

Sáng 15/3, thông tin từ ông Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương này đã tiến hành cách ly, theo dõi sức khỏe 4 trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên chuyến bay mang số hiệu QR968 từ Qatar về Việt Nam.

Cụ thể, 4 trường đang được cách ly y tế gồm: Trương Văn Ph. ( xã Cẩm Trung) và Phan Hoàng Th.(xã Cẩm Dương, cả hai trường hợp này đều ở huyện Cẩm Xuyên); Trương Ngọc D. (xã Kỳ Phong) và Thái Văn Q. (xã Kỳ Bắc), huyện Kỳ Anh).

Đối với 2 trường hợp ở Cẩm Xuyên, ngành y tế đã nhanh chóng đưa lên Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện đa khoa huyện để cách ly theo dõi. Khi về địa phương, 2 trường hợp này chỉ tiếp xúc với người nhà nên toàn bộ người trong gia đình đều đã được cách ly tại nhà và theo dõi chặt chẽ. Còn 2 trường hợp ở huyện Kỳ Anh đã được cán bộ y tế hướng dẫn cách ly, theo dõi tại nhà.

"Hiện cả 4 trường hợp đều có sức khỏe ổn định, chưa có biểu hiện gì bất thường. Chúng tôi đã tiến hành điều tra kỹ lưỡng toàn bộ quá trình dịch tễ học của 4 trường hợp và đưa vào khu cách ly y tế tập trung", ông Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Tĩnh thông tin thêm.

Trước đó, bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên chuyến bay QR968 là nữ 22 tuổi (bệnh nhân 51), địa chỉ ở Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh ở châu Âu, từ ngày 23/2 đến ngày 12/3 có đi qua nhiều nước. Ngày 12/3, bệnh nhân có ho sốt và từ ngày 11/3 bệnh nhân có sốt nóng, ho khan, không tức ngực khó thở.

Sáng ngày 13/3 bệnh bay về Nội Bài trên chuyến bay QR968 và được chở thẳng vào Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, được xét nghiệm và chẩn đoán dương tính SARS-CoV-2. Tối ngày 13/3, mẫu bệnh phẩm bệnh nhân được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả dương tính với SARS-CoV-2./.

Tác giả: Thùy Chi

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok