Pháp luật

Hà Tĩnh: Bắt gã đàn ông “nổ” quen biết cán bộ để lừa đảo người mua đất

Giới thiệu bản thân có mối quan hệ với cán bộ địa phương có thể xin cấp đất ở, Phạm Tiến Đạt đã lừa đảo nhiều người với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 4/2016 đến cuối năm 2017, Phạm Tiến Đạt đã đưa ra các thông tin gian dối, nói mình có mối quan hệ quen biết với cán bộ xã Sơn Tây nên xin được cấp đất cho những cặp vợ chồng mới lập gia đình, hiện tại chưa có đất ở trên địa bàn xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhưng phải mất một khoản tiền, tùy thuộc vào từng loại đất.

Lợi dụng vào sự nhẹ dạ cả tin của một số người dân nên vào khoảng thời gian đầu tháng 4/2016 đến cuối năm 2017, Đạt đã gặp và nhận trực tiếp của anh Dương Thành Luân, trú tại thôn Bồng Phài, xã Sơn Tây số tiền 60 triệu đồng; anh Dương Đình Long Trọng, trú tại thôn Kim Thành, xã Sơn Tây số tiền 70 triệu đồng; chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, trú tại Bồng Phài xã Sơn Tây số tiền 50 triệu đồng; anh Phạm Sỹ Giao, trú tại thôn Hà Chua, xã Sơn Tây số tiền 80 triệu đồng; Dương Đình Huỳnh, thôn Kim Thành, xã Sơn Tây (nay là TDP 7, thị trấn Phố Châu) số tiền 50 triệu đồng.

Đối tượng Phạm Tiến Đạt bị bắt để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” .


Sau một thời gian dài không xin cấp đất được, các bị hại yêu cầu trả lại tiền nhưng Phạm Tiến Đạt bịa ra nhiều lý do khác nhau rồi sử dụng số tiền đó vào mục đích tiêu xài cá nhân. Không những vậy, đối tượng Đạt đã chặn số điện thoại của các bị hại và tài khoản Zalo của mình, đồng thời tìm cách lẩn trốn.

Theo cơ quan công an, tổng số tiền Phạm Tiến Đạt lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 5 bị hại trên địa bàn xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn là 310 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tác giả: Hồ Thắng – Thiện Quyền

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok