Giáo dục

Hà Nội chỉ đạo khẩn vụ nữ sinh lớp 5 bị bạn cởi đồ, quay clip đăng lên mạng xã hội

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có chỉ đạo khẩn yêu cầu Phòng GD-ĐT Chương Mỹ khẩn trương báo cáo vụ nữ sinh lớp 5 bị nhóm bạn bắt nạt hội đồng, cởi đồ, quay clip đăng mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh nữ sinh K.T.T, học sinh Trường Tiểu học Mỹ Lương bị nhóm bạn bắt nạt gây xôn xao. Trong video, em này bị nhóm bạn yêu cầu tự lột đồ, sau đó bắt quỳ gối. Không dừng lại ở đó, nhóm nữ sinh liên tục yêu cầu em này phải xin lỗi từng người trong nhóm.

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ngay khi nắm được thông tin một nữ sinh lớp 5 bị bạn đánh hội đồng, Sở đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ báo cáo, đồng thời có phương án giải quyết dứt điểm sự việc.

Trường Tiểu học Mỹ Lương, Chương Mỹ, Hà Nội. (Ảnh: KT)Về phía huyện Chương Mỹ, đại diện UBND huyện này cho hay, đã yêu cầu nhà trường phê bình ông Đào Kim Thắng - giáo viên chủ nhiệm lớp và kiểm điểm ban giám hiệu trường Tiểu học Mỹ Lương sau sự việc một nữ sinh lớp 5 bị bạn bắt nạt, quay clip.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, UBND huyện đã chỉ đạo phòng GD-ĐT huyện, công an huyện, lãnh đạo xã và trường tiểu học Mỹ Lương xác minh, làm rõ nguyên nhân, giải quyết sự việc.

Bên cạnh đó, Trường Tiểu học Mỹ Lương cũng đã yêu cầu 4 học sinh liên quan viết bản tường trình và xem xét xử lý vi phạm của các em. Trong đó, các em trình bày lại sự việc và nhận khuyết điểm, xin tha lỗi, đồng thời cam kết không tái phạm. Em K.T.T cũng chấp nhận lời xin lỗi và đồng ý tha thứ cho các bạn.

Đồng thời, Phòng GD- ĐT huyện Chương Mỹ cũng làm việc với nhà trường, lãnh đạo địa phương có phương án hoà giải, kịp thời hỏi thăm, động viên gia đình em K.T.T. UBND huyện Chương Mỹ cũng đề nghị nhà trường phối hợp với Công an huyện xác minh người phát tán đoạn video này. /.

Tác giả: Nguyễn Trang

Nguồn tin: Báo /VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok