Số hóa

Google sắp bán ra điện thoại gập đầu tiên

Theo nguồn tin của CNBC, Google sẽ mở bán smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng - chiếc Pixel Fold - vào tháng 6. Hãng dự kiến ra mắt sản phẩm này tại Google I/O ngày 10/5.

Pixel Fold sẽ là smartphone gập đầu tiên mà Google ra mắt, đối đầu trực tiếp với Z Fold4 của Samsung. Ảnh: HowToiSolve.

Google khẳng định Pixel Fold sẽ có bản lề bền nhất trong các smartphone gập trên thị trường. Giá dự kiến của mẫu máy này là 1.700 USD, cạnh tranh trực tiếp với Samsung Galaxy Z Fold4.

Theo kế hoạch của Google, hãng sẽ quảng bá Pixel Fold là chiếc điện thoại gập chống nước, nhỏ gọn với màn hình ngoài 5,8 inch. Khi mở rộng, màn hình bên trong của máy có kích thước 7,6 inch, ngang bằng với Z Fold4. Sản phẩm được trang bị viên pin kích thước lớn với thời lượng sử dụng 24 giờ, có thể lên đến 72 giờ ở chế độ tiết kiệm pin.

Pixel Fold được trang bị con chip Tensor G2 của Google. Đây là vi xử lý được hãng sử dụng trên Pixel 7 và Pixel 7 Pro ra mắt năm 2022.

Người dùng muốn mua Pixel Fold tại thị trường Mỹ cũng sẽ được lựa chọn phương án thu cũ - đổi mới. Google sẽ thu mua lại cả smartphone Android và iPhone nếu người dùng có nhu cầu đổi sang sử dụng Pixel Fold. Hãng cũng tặng kèm một Pixel Watch cho mỗi đơn mua Pixel Fold.

Mẫu máy này sẽ là phép thử về trải nghiệm của một chiếc smartphone gập do Google sản xuất từ phần cứng tới phần mềm. Hãng đang tối ưu hệ điều hành Android và nhiều ứng dụng Google Play để hoạt động tốt trên nền tảng điện thoại gập.

Việc Google ra mắt điện thoại gập trực tiếp đối đầu với Z Fold4 đang làm cho quan hệ giữa hãng và Samsung thêm phần căng thẳng. Trước đó, cổ phiếu của Alphabet - công ty mẹ của Google - đã giảm 3,5% sau thông tin Samsung lên kế hoạch thay thế Google bằng Bing trong vai trò công cụ tìm kiếm mặc định trên tất cả các smartphone của hãng. Động thái này có thể khiến Google mất 3 tỷ USD doanh thu mỗi năm.

Tác giả: Thúy Hạnh

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok