Trong nước

Giám đốc Công an Hà Nội làm rõ thông tin công an “chống lưng” hàng quán lấn vỉa hè

Trước sự phản ánh của dư luận về hàng quán vi phạm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn quận Hoàng Mai, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội - cho biết, qua kiểm tra thấy có một đồng chí công an cho thuê chứ không liên quan đến việc kinh doanh.

Sáng ngày 6/12, trả lời chất vấn HĐND TP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP Hà Nội - đã làm rõ những vấn đề liên quan đến quản lý trật tự trên địa bàn thành phố trong thời gian qua, trong đó có việc quản lý lòng đường, vỉa hè.

Tại phiên chất vấn của HĐND TP Hà Nội sáng nay, đại biểu Hoàng Huy Được (huyện Ba Vì) đề cập đến câu chuyện lấn chiếm vỉa hè. Ông kể chuyện nhiều lần đi trên vỉa hè giờ tan tầm vẫn cảm thấy sợ vì các phương tiện leo lên cả vỉa hè để đi. “Còn 1 lối đi mà như nước vỡ bờ, tràn như vỡ đê. Vậy giải pháp nào để giải quyết câu chuyện này?”, ông Được đặt câu hỏi.

Nêu ví dụ cụ thể tình trạng tại các tuyến đường của quận Đống Đa và Thanh Xuân, ông Được đề nghị lãnh đạo 2 quận này cho biết giải pháp xử lý tình trạng này.

Ông Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội trả lời chất vấn đại biểu HĐND TP Hà Nội

Đại biểu Bùi Huyền Mai (quận Đống Đa) cũng phản ánh tình trạng vi phạm về trật tự đô thị còn phổ biến. Đại biểu Mai đề nghị đại diện Ban chỉ đạo 197 của thành phố cho biết có bao nhiêu cán bộ các cấp bị xử lý khi để xảy ra tình trạng vi phạm và biện pháp giải quyết?

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội - cho biết, công tác đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị, lòng đường hè phố là nhiệm vụ cấp bách mang tính chiến lược, lâu dài của thành phố. Tuy nhiên, vấn đề này cũng chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra và cũng chưa đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân Thủ đô.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Huyền Mai, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đến nay Ban chỉ đạo 197 chưa nhận được báo cáo xử lý đối với bất cứ cán bộ nào liên quan đến quản lý trật tự hè phố. Với trách nhiệm là cơ quan thường trực quản lý trật tự đô thị trên địa bàn Hà Nội, ông Khương cho biết, Ban Chỉ đạo 197 nếu phát hiện vi phạm sẽ kiến nghị lãnh đạo các quận, huyện xử lý ngay. Ngoài ra, ông Khương cũng đã có phiếu giao việc cho công an địa bàn xử lý tình trạng này.

Về phía Công an TP Hà Nội, ông Khương cho biết, có một trường hợp trên địa bàn quận Hoàng Mai bị dư luận phản ánh kinh doanh hàng quán trên lề đường, hè phố.

“Khi chúng tôi kiểm tra, đồng chí công an chỉ cho thuê chứ không liên quan đến việc kinh doanh này. Tuy nhiên, chúng tôi cũng yêu cầu rút kinh nghiệm, chấm dứt hợp đồng, không để ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an”, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói.

Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyễn Phong cho hay, hiện nay giao thông tĩnh mới đạt được 9% so với nhu cầu thực tế. Xuất phát từ nhu cầu bãi đỗ xe cũng như thực trạng kinh doanh buôn bán trên lòng đường, vỉa hè, thời gian vừa qua, quận Đống Đa đã tập trung thực hiện kế hoạch 01 của Ban chỉ đạo 197 Thành phố.

Từ đầu năm đến nay, quận Đống Đa đã xử lý được nhiều bãi giữ xe trông giữ xe trái phép, không phép. Cụ thể, đã giải tỏa được 40 điểm, thực hiện cẩu về các vị trí bãi giữ xe tạm để xử lý trên 300 lượt xe các loạt; đồng thời xử lý 1024 xe đỗ trái phép. Qua việc thực hiện các giải pháp đồng bộ, tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tư đô thị đã có chiều hướng giảm và đã thực hiện là một trong địa bàn được Ban chỉ đạo 197 đánh giá tốt.

Tác giả: Quang Phong

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok