Kinh tế

Giá vàng trong nước tiếp tục đi ngang

Giá vàng hôm nay (2/5) duy trì xu hướng đi ngang mốc 67,2 triệu đồng/lượng khi kỳ nghỉ lễ kéo dài, nhà đầu tư thế giới cũng đang chờ đợi thông tin lãi suất từ Mỹ.

Giá vàng trong nước giữ chiều hướng đi ngang xuyên suốt kỳ nghỉ lễ kéo dài. Ảnh: Chí Hùng.


Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước giữ chiều hướng đi ngang khi sức mua yếu, nhà đầu tư vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Cụ thể, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết ở mốc 67,2 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với hôm qua và tiếp tục thiết lập chuỗi ngày đi ngang dài nhất trong 1 tháng trở lại đây.

Cụ thể, giá vàng miếng SJC do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức 66,6 - 67,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đây là mức giá đi ngang liên tục suốt 5 ngày kể từ trưa 28/4.

Mức giá mua - bán của vàng miếng tại Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng bằng với giá niêm yết vàng miếng tại SJC và đi ngang so với phiên liền trước.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 66,62 - 67,15 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở 66,55 - 67,15 triệu đồng/lượng; Mi Hồng đưa ra mức 66,5 - 67,1 triệu đồng/lượng... Tất cả đều không đổi so với phiên liền trước.

Tương tự, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại tại các doanh nghiệp vàng tiếp tục có xu hướng đi ngang khi mở cửa giao dịch vào hôm nay.

Trong đó, giá vàng nhẫn SJC loại 99,99% hiện phổ biến giao dịch ở mức 55,7 - 56,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với phiên liền trước. PNJ cũng đang chấp nhận mua vào vàng nhẫn ở mức 55,9 triệu đồng/lượng và bán ra ở 57 triệu đồng/lượng, đi ngang so với phiên liền trước.

Tập đoàn Phú Quý đưa ra mức 55,95 - 56,85 triệu đồng/lượng cho mặt hàng nhẫn tròn trơn 24K 99,99%, tăng 100.000 đồng cả hai chiều. Trong khi giá vàng Rồng Thăng Long tại Bảo Tín Minh Châu phổ biến ở 55,88 - 56,83 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay hiện neo ở mức 1.982 USD/ounce. Quy đổi ra tiền Việt, giá vàng thế giới tương đương 56,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn gần 11 triệu đồng/lượng so với vàng miếng SJC và vẫn kém giá bán của vàng nhẫn, vàng trang sức trong nước khoảng 200.000-350.000 đồng/lượng.

Tuy vàng được biết đến như một công cụ phòng ngừa lạm phát nhưng khi lãi suất tăng, đồng USD thường tăng giá khiến giá vàng thế giới hôm nay rơi vào thế bất lợi.

Giá vàng thế giới giảm mạnh trong bối cảnh giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều cho rằng kim loại quý chưa thể vượt qua được vùng 2.000 USD/ounce trong ngắn hạn. Dù vậy, thị trường đang chờ đợi những thông tin tiếp theo vào tuần này xung quanh diễn biến điều chỉnh lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và diễn biến của đồng USD.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cao cấp tại Kitco.com, cho biết dữ liệu kinh tế và thông tin hoạt động ngân hàng tốt lên đã đánh sập thị trường vàng, thúc đẩy đồng USD tăng giá dữ dội, khiến kim loại quý này trở nên kém hấp dẫn nhà đầu tư.

Cuộc họp của Fed vào giữa tuần này cũng được cho là sẽ đưa ra quyết định tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm nhằm tiếp tục kéo giảm lạm phát.

Các nhà đầu tư đang tập trung vào cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell để đánh giá xem những bình luận của ông có đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc giảm lãi suất vào cuối năm 2023 hay không.

Tác giả: Thiên An

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok