Kinh tế

Giá vàng hôm nay 1/10: Vàng liên tục tăng phi mã

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước tăng phi mã.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước tăng phi mã.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn là 65,40 - 66,40 triệu đồng/lượng, dẫn đến giá mua vào và bán ra đều tăng 850 nghìn đồng so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng SJC trên hệ thống Doji tại thị trường Hà Nội là 65,40 - 66,40 triệu đồng/lượng, tăng 850 nghìn đồng mua vào và bán ra so với phiên cùng kỳ.

Trong khi đó, giá vàng miếng PNJ (999.9) lại đảo chiều, tăng nhẹ 60 nghìn đồng mua vào và bán ra 51,50 - 52,50 triệu đồng/lượng.

Còn lại, giá vàng 9999 nhẫn tròn thương hiệu NPQ của Phú Quý tăng và giảm 2 chiều. Chiều mua vào tăng 105 nghìn đồng và bán ra tăng 110 nghìn đồng. Cụ thể 51,70 - 52,50 triệu đồng/lượng.

Ảnh. Internet.

Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới cùng thời điểm được niêm yết ở ngưỡng 1.671 USD/ounce, tăng 24 USD/ounce so với cuối phiên giao dịch trước. Vàng kỳ hạn tháng 10 giao dịch lần cuối ở mức 1.658,5 USD/ounce, giảm 1,8 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại quý hồi phục sau khi giá USD giảm nhẹ từ đỉnh cao. Dù vậy, giá vàng vẫn xoay quanh ở mức thấp khi các nhà đầu tư còn lo lắng về các biến động mạnh trên thị trường tài chính gần đây. Kinh tế Mỹ được cho là rơi vào suy thoái dù số liệu cho thấy số người lần đầu nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua tại Mỹ giảm về mức 193.000, thấp hơn so với mức dự báo 215.000.

Trong phiên giao dịch chiều tối 29/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới có thời điểm đã rơi xuống mức 1640 USD/ ounce. Tuy nhiên, nhờ được hưởng lợi với vai trò trú ẩn an toàn khi thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo và tâm lý e ngại rủi ro đang gia tăng trong bối cảnh thị trường tiền tệ và trái phiếu bất ổn, giá kim loại màu vàng đã bứt phá và bù hết các khoản lỗ ban đầu.

Goldman Sachs cho hay, sức mạnh của USD và những lo ngại về tăng trưởng sẽ giữ vàng trong phạm vi hẹp, với tâm lý thị trường bị giằng xé giữa nỗi lo tăng trưởng và tỷ lệ cao hơn. Cũng trong phiên 29/9, quỹ đầu tư vàng ETF lớn nhất thế giới - SPDR Gold Trust - quay lại mua vào 0,29 tấn vàng sau chuỗi ngày dài bán ra. Nhưng hiện số vàng đang sở hữu của quỹ này vẫn ở mức thấp nhất trong nhiều tháng gần đây.

Tác giả: Tuệ Lâm (T/h)

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

  Từ khóa: Giá vàng tăng , giá vàng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok