Pháp luật

Giả danh cán bộ Cục Cảnh sát hình sự để đi lừa đảo

Bính tự xưng là cán bộ Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và đi lừa đảo chiếm đoạt hơn nửa tỉ đồng.

Trốn truy nã, cảnh sát hình sự C45 "rởm” vẫn tiếp tục lừa đảo
Giả danh cảnh sát hình sự lừa cả tiền lẫn tình

Chiều 27-9, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Bùi Văn Bính (30 tuổi, trú xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Bùi Văn Bính.


Tháng 4-2015, anh Nguyễn Trọng Hiến, phụ xe của xe khách Ngọc Dũng chạy tuyến Đô Lương - Hà Nội, trình báo: Một người khách giới thiệu tên là Tuấn Anh - cán bộ Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), hứa sẽ giúp đỡ anh Hiến và chủ xe nếu gặp vấn đề gì trên đường.

Sau đó, xe khách có va chạm giao thông nên anh Hiến có điện nhờ thì "cán bộ" Tuấn Anh giải quyết được nên rất tin tưởng. Tiếp theo Tuấn Anh nói với anh Hiến là có thể đưa được người đi xuất khẩu lao động ở nước Anh.

Anh Hiến nhờ Tuấn Anh đưa đi Anh. Tuấn Anh kết tình anh em rồi bảo anh Hiến chuyển cho Tuấn Anh số tiền là 520 triệu đồng (trong bảy lần). Sau khi nhận được tiền, Tuấn Anh tắt máy, lặn mất tăm.

Công an tỉnh Nghệ An điều tra ra các tài khoản mà Tuấn Anh dùng để lừa bị hại và phát hiện chủ tài khoản chính là Bùi Văn Bính. Tuấn Anh chính là Bính nhưng Bính đã kịp chạy khỏi địa phương.

Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định truy nã Bính về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Bính bị bắt khi đang lẩn trốn tại thị xã Thuận An (Bình Dương).

Tại phiên tòa, Bính thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về kiếm tiền trả cho bị hại.

Tác giả bài viết: Đ.Lam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok