Vào ngày Rằm tháng Giêng, con phố Gia Ngư - Hàng Bè, nơi được mệnh danh là khu "chợ nhà giàu" Hà Nội trở nên đông đúc, tấp nập khi lượng lớn khách đến mua hàng. |
Chỉ cần 10 phút, thượng khách có thể sắm đủ mâm cỗ truyền thống cúng Rằm tháng Giêng. Giá sản phẩm ở "chợ nhà giàu" Hà Nội cũng sẽ đắt đỏ hơn so với mặt bằng chung nhưng đổi lại là đồ ăn ngon, luôn tươi mới. |
Gà ngậm hoa hồng là một trong những vật phẩm cúng lễ nổi tiếng, không thể thiếu trong ngày Rằm tháng Giêng của nhiều gia đình. |
Chia sẻ với phóng viên, chị Hoàng Dung, chủ một quán gà ở chợ Hàng Bè (Hà Nội) cho biết, riêng đơn đặt hàng lấy gà trong ngày Rằm tháng Giêng ở quán chị lên tới 500 con. |
Giá cho mỗi con gà ngậm hoa hồng, kèm 1 đĩa xôi ngũ sắc sẽ dao động 350.000 - 400.000 đồng. |
Để kịp làm hàng trả khách, nhiều tiểu thương phải thức dậy từ 3 giờ sáng, huy động toàn bộ nhân viên tăng ca. Bởi lượng hàng bán ra vào ngày Rằm tháng Giêng thường gấp 2 - 3 lần ngày thường. |
Theo cảm nhận của nhiều "thượng đế", các mặt hàng, sản phẩm cúng Rằm tháng Giêng vẫn giữ nguyên giá như ngày thường. |
Xôi ngũ sắc là 30.000 - 40.000 đồng/đĩa, canh măng từ 120.000 - 150.000 đồng/bát, nem hải sản là 10.000 đồng/chiếc, gà từ 300.000 - 350.000 đồng/con, chuối là 25.000 đồng/nải, 25.000 - 30.000 đồng/10 bông hồng.... |
Tuy nhiên, cau tươi dùng để cúng lễ lại có giá tăng mạnh từ 5.000 đồng/quả lên tới 12.000 đồng/quả. Lý giải, người bán cho hay, năm nay do thời tiết xấu, quả bị rụng, héo nhiều nên nguồn hàng khan hiếm, đẩy giá cau cao. |
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều khách thay vì đến chợ mua trực tiếp đã sử dụng dịch vụ giao hàng tới tận nhà. |
Bánh bao đào tiên, một loại bánh cúng Rằm được nhiều người ưa chuộng với ngụ ý năm mới tài lộc, thịnh vượng đong đầy. |
Một quầy hàng bán chim quay, thịt gà quay thu hút nhiều thượng khách. |
Một số gia đình còn mang cả ô tô đến để chở vật phẩm cúng lễ về. |
Người đàn ông này nhanh chóng rời khỏi khu chợ sau khi đã sắm sửa xong các mặt hàng. |
Em bé ngủ trên lưng mẹ khi đi chọn đồ, cúng lễ ngày Rằm tháng Giêng. |
Tác giả: An Chi
Nguồn tin: Báo Dân trí