Thể thao

FLC Thanh Hoá - Khánh Hoà: Thắng để viết tiếp giấc mơ vô địch

FLC Thanh Hoá sẽ tiếp đón đội bóng phố biển Sana Khánh Hoà trong trận đấu lượt về vòng 25 V.League 2017 trong một trận đấu mà chỉ có chiến thắng mới giúp họ nuôi dưỡng giấc mơ vô địch.

Nguồn video: Youtube

Để mất điểm liên tiếp trong những trận đấu then chốt ở lượt về khiến cánh cửa tranh đua ngôi vị vô địch của đội bóng xứ Thanh ngày càng hẹp.

Đến thời điểm hiện tại, binh đoàn của HLV Petrovic đã gần như mất hết quyền tự quyết bởi với vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, FLC Thanh Hoá kém đội bóng đứng nhất là Quảng Nam đúng một trận thắng.

Nếu vẫn còn muốn nuôi hy vọng rất mong manh về ngôi vô địch của lần đầu tiên thì đội bóng xứ Thanh phải cần hai điều kiện cần và đủ.

Điều tiên quyết đầu tiên, thầy trò HLV Petrovic phải giành chiến thắng càng đậm càng tốt trước Sanna Khánh Hoà. Ở lượt đi, vòng 2 V.League, binh đoàn này đã giành chiến thắng 2-1 ngay trên sân 19/8 của đội bóng phố biển.

Tuy nhiên ở lượt về này, gió đã xoay chiều theo hướng bất lợi cho FLC Thanh Hoá bởi trên bảng xếp hạng đội bóng của HLV Võ Đình Tân đang đứng ở vị trí thứ 4 với 41 điểm tức chỉ thua đội bóng chủ nhà 1 điểm và binh đoàn này cũng đang khát khao chiến thắng để về đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc của mùa giải.

Có một điều vô cùng ngẫu nhiên, trong 7 trận đấu gần đây nhất, hai đội có số bằng nhau với 3 trận thắng, 3 hoà và 1 bại. Trong đó, FLC Thanh Hoá chỉ có 2 chiến thắng trong số 6 trận đấu trên sân nhà tính từ đầu lượt về giải đấu đến nay. Chính những cú ngã ngựa đau đớn này đã khiến cho người hâm mộ không những của Thanh Hoá hoài nghi về mục đích của đội bóng này mà giới mộ điệu bóng đá nước nhà cũng nghi kỵ về các trận cầu bạc nhược của họ mặc dù ở lượt đi, FLC Thanh Hoá liên tục dẫn đầu BXH với một hàng thủ gần như cứng cựa nhất nhì V.League.

Ngoài việc giành chiến thắng trước Sanna Khánh Hoà, FLC Thanh Hoá còn phải nối mạng với trận đấu trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội FC và Quảng Nam. Nếu đội bóng đất Quảng giành trọn 3 điểm trong cuộc đối đầu này thì hy vọng của đội bóng xứ Thanh và người hâm mộ tan theo mây khói. Trong trường hợp đội bóng đất Quảng gục ngã trên sân Hàng Đẫy hoặc 2 đội cầm chân nhau, cơ hội vô địch sẽ mở ra cho FLC Thanh Hóa ở lượt trận đấu cuối.

Kịch bản đội bóng chủ nhà sẽ trắng tay ở mùa giải này nếu để thất bại trước Sanna Khánh Hoà là có thể xảy ra. Nhưng người ta vẫn tin vào một binh đoàn giàu tiềm năng tài chính và lắm tham vọng sẽ đứng dậy và làm nên một trận thắng để mở đấu cho một trang sử mới của bóng đá xứ Thanh. Thêm vào đó là lịch sử đang ủng hộ thầy trò HLV Petrovic khi các trận đấu gần đây nhất, họ luôn giành chiến thắng trước đoàn quân phố biển Sanna Khánh Hoà.

Tác giả: Đăng Nguyên

Nguồn tin: Báo Một thế giới

  Từ khóa: FLC Thanh Hoá , vô địch , V.League

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok