Kinh tế

FLC "sắp" tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023

Vào ngày 1/12/2023 tới đây, CTCP Tập đoàn FLC dự kiến sẽ chốt danh sách cổ đông tham dự Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023.

nh minh họa. (Nguồn: Tạp chí Tài chính)

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Mã UPCoM: FLC) mới đây đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023.

Theo đó, vào ngày 1/12/2023 tới đây, CTCP Tập đoàn FLC dự kiến sẽ chốt danh sách cổ đông tham dự Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023, trong đó có nội dung báo cáo kết quả tái cơ cấu của tập đoàn.

Theo Nghị quyết của HĐQT CTCP Tập đoàn FLC, thời gian và địa điểm họp sẽ được thông báo tới cổ đông sau.

Nội dung cuộc họp nhằm thông qua báo cáo của HĐQT về kết quả tái cơ cấu FLC, kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2024 và các nội dung khác thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ.

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 lần hai của FLC từng được tổ chức vào đầu tháng 3/2023 đã thông qua nhiều giải pháp quan trọng trong phương án tái cơ cấu của FLC.

Kết quả của công cuộc tái cấu trúc toàn diện này có thể sẽ được doanh nghiệp tiết lộ trong Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 được tổ chức đầu tháng 12/2023 tới đây.

Về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) ngày 8/11 công bố văn bản giải trình việc chậm công bố báo cáo tài chính và phương án khắc phục của CTCP Tập đoàn FLC.

Trong văn bản, CTCP Tập đoàn FLC cho biết ngày 25/10 đã nhận được quyết định về việc duy trì hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu FLC của HNX.

Theo FLC, hiện nay các BCTC kiểm toán năm 2021 của công ty chưa được phát hành do FLC và đơn vị kiểm toán là Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn UHY chưa đạt được sự đồng thuận về ý kiến kiểm toán.

“Theo đó, Tập đoàn FLC chưa thể phát hành các báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, năm 2022, quý 1/2023, quý 2/2023 và BCTC bán niên 2023 đã được soát xét”, Tổng giám đốc Lê Tiến Dũng nêu rõ trong văn bản.

Theo Tổng giám đốc FLC, công ty đang nỗ lực phối hợp cùng với UHY thực hiện các thủ tục bổ sung làm cơ sở đưa ra ý kiến kiểm toán phù hợp và công bố thông tin theo quy định.

Trên thị trường, cổ phiếu FLC của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã bị đình chỉ giao dịch từ cuối tháng 2 trên UPCoM sau khi bị hủy niêm yết tại HoSE.

Tác giả: Lê Hải

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok