Pháp luật

Dính mỹ nhân kế, dân chơi "nhừ đòn" ở quán bar của cựu Đại úy Lê Thị Hiền

Dùng nữ nhân viên trẻ đẹp lên mạng xã hội hẹn hò, "đò đưa" khách đến quán rồi "dí bill", nhóm của cựu Đại úy Lê Thị Hiền đã "lùa" được không ít dân chơi.

Dùng mỹ nhân kế để "lùa gà"

Năm 2019, cựu Đại úy công an Lê Thị Hiền (từng công tác tại Công an quận Đống Đa, Hà Nội) cùng Vũ Anh Hoàng (SN 1991, quê Quảng Ninh) và Nguyễn Đức Thăng (SN 1992, ở Hà Nội) góp khoảng hơn 2 tỷ đồng mở quán bar Magic Lounge (ở đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa), kinh doanh đồ uống, bóng cười.

Vũ Anh Hoàng có nhiệm vụ thu thập cách thức hoạt động hiệu quả của các quán khác để áp dụng cho quán Magic Lounge; Nguyễn Đức Thăng phụ trách mảng chạy quảng cáo để tìm kiếm khách; còn Lê Thị Hiền quản lý mảng hậu cần, thu - chi, giám sát hoạt động và lo mảng "đối ngoại".

Những hình ảnh gợi cảm được cựu Đại úy Lê Thị Hiền cùng đồng bọn quảng cáo trên mạng xã hội để "câu khách" (Ảnh: facebook).


Ba cổ đông trên thuê Nguyễn Thị Minh Trang (SN 1993, ở quận Hà Đông, Hà Nội) tuyển nhân sự và lên quy trình vận hành. Nữ quản lý này dùng các nữ nhân viên trẻ đẹp lên các trang mạng xã hội hẹn hò như Tinder, Badoo để làm quen, lôi kéo khách đến quán rồi đưa các dịch vụ của quán lên. Sau đó, các nữ nhân viên sẽ bỏ trốn, để khách ở lại thanh toán tiền.

Ngoài ra, Trang còn thành lập đội bảo an gồm các nhân viên nam. Những người này có nhiệm vụ như bảo kê, đánh, ép khách nếu không chịu trả tiền. Cách thức này được các đối tượng trong quán gọi là "dí bill".

Thấy Trang hoàn tất các chỉ tiêu trong hợp đồng, nhóm cổ đông của cựu Đại úy Lê Thị Hiền muốn ký hợp đồng mới với nữ quản lý này. Trang cho rằng nếu chỉ tiêu doanh số cao thì sẽ phải đẩy mạnh áp dụng hình thức "dí bill" và lo sợ nếu làm mạnh như vậy dễ liên quan đến pháp luật.

Nhóm cổ đông yêu cầu Trang đẩy mạnh hơn nữa để đạt được doanh thu, nếu liên quan đến pháp luật đã có ban cổ đông đứng ra giải quyết. Doanh thu mỗi tháng được các cổ đông trích ra 31 triệu đồng để Hiền chi cho các quan hệ đối ngoại, đảm bảo cho các vi phạm của quán không bị cơ quan chức năng xử lý.

Yên tâm với sự "bảo kê" của nhóm cổ đông, Nguyễn Thị Minh Trang xây dựng mô hình nhân sự, phân vai trò, nhiệm vụ cụ thể của nhân viên quán Magic Lounge. Trang còn thành lập 2 nhóm nhân viên booking (tìm kiếm khách) để tạo sự cạnh tranh nhau.

Đối với những khách bị "dí bill" nhưng không chịu trả tiền hay để lại tài sản có giá trị, Trang sẽ cùng các nhân viên là Đinh Quốc Dũng, Hoàng Thanh Tùng và Nguyễn Tiến Dũng lần lượt thay nhau ra nói chuyện, đe dọa, ép khách phải trả tiền. Nếu khách vẫn "cứng đầu", các nhân viên của quán sẽ được "tăng cường" đến đánh đập.

Bị đánh nhừ tử, dân chơi được công an giải cứu lúc nửa đêm

Đêm 31/3/2021, Nguyễn Phương Trang (SN 2006, ở Hà Nội), nhân viên quán Magic Lounge, lên mạng xã hội Tinder làm quen rồi lừa rủ anh Hoàng (tên bị hại đã được thay đổi, ở Hà Đông, Hà Nội) đến quán đón Trang với lý do Trang bị say rượu. Đến nơi, mới ngồi vào bàn được 15 phút, anh Hoàng đứng dậy đi về trước thì bị Nguyễn Thị Minh Trang cùng đội bảo an chặn lại, yêu cầu thanh toán hóa đơn hơn 35 triệu đồng.

Anh Hoàng quay lên tìm Phương Trang để hỏi cho rõ thì hotgirl này đã bỏ trốn từ bao giờ. Nam thanh niên này bị hành hung, đánh đập suốt đêm. Quá mệt mỏi và sợ hãi, đến 6h sáng hôm sau, anh Hoàng đã phải chuyển khoản hơn 35 triệu đồng cho các đối tượng.

Cựu Đại úy Lê Thị Hiền nổi tiếng từ vụ gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 8/2019 (Ảnh cắt từ clip).


Vài ngày sau, Phương Trang lôi kéo được anh Phát (ở Sầm Sơn, Thanh Hóa) đến quán. Bị "dí bill" gần 20 triệu đồng, trước sự đe dọa của các đối tượng, anh Phát đã phải viết giấy để lại điện thoại và xe máy của mình.

Khi yêu cầu Phương Trang phải ngủ qua đêm với mình thì anh mới ký giấy để lại tài sản, nam thanh niên quê Thanh Hóa bị mỹ nhân này "đốp" ngay: "Mày là cái gì mà tao phải đi nhà nghỉ với mày".

Thậm chí, Phương Trang còn dùng cốc thủy tinh đánh vào đầu nam thanh niên "dại gái"; Minh Trang lớn tiếng bảo nhân viên "mang dao thớt ra đây" để đe dọa nạn nhân.

Tối 13/4/2021, anh Hồng (ở Văn Giang, Hưng Yên) đến quán bar Magic Lounge chơi và bị "dí bill" gần 20 triệu đồng. Bị đội bảo an đe dọa, anh Hồng đã chuyển khoản 4 triệu đồng cho các đối tượng nhưng vẫn bị "giam lỏng".

Các đối tượng đưa nạn nhân lên hết tầng này đến tầng khác của quán để đánh đập, đe dọa, ép nạn nhân gọi người nhà đến trả tiền. Bị thúc ép, anh Hồng đã phải viết giấy để lại chiếc xe máy.

Khoảng 3h sáng ngày 14/4/2021, khi thấy người hô có công an đến, nhóm nhân viên kéo anh Hồng vào nhà vệ sinh để trốn. Lợi dụng sơ hở, nạn nhân đã chạy ra ngoài, đến cơ quan công an trình báo.

Bị đánh nhiều nhất là anh Lê (ở Đông Hưng, Thái Bình). Dính "mỹ nhân kế", thanh niên này bị "dí bill" hơn 9 triệu đồng. Không đồng ý thanh toán, anh Lê bị Lê Thành Đạt, Phạm Tuấn Thành và Nguyễn Tiến Dũng (nhân viên quán bar) đánh đấm, choáng ngã ra sàn nhà vệ sinh.

Liên tiếp sau đó, Phương Trang và các nhân viên quán bar đi qua đi lại, biết anh Lê là khách không trả tiền, đều "bồi" cho nạn nhân những cú đấm, đá, bạt tai…, khiến nạn nhân gục xuống.

Hồi sau, có nhân viên hô "Công an đến kiểm tra, trốn đi", một đối tượng xốc nách anh Lê kéo ra cầu thang bộ lên tầng 4 trốn cùng nhân viên. Để nạn nhân không kêu cứu được, Nguyễn Tài Nam dùng tay phải kẹp cổ, tay trái bóp yết hầu anh Lê.

Thấy vậy, Phương Trang nói: "Lấy giẻ nhét vào mồm nó". Tài Nam bóp mồm anh Lê để Trang nhét giẻ nhưng không được.

Cùng lúc, các nhân viên khác của quán chạy lên trốn cũng xông vào khống chế, giữ chặt anh Lê. Lợi dụng sơ hở, anh Lê vùng thoát ra được, chạy xuống dưới và được công an giải cứu, đưa về trụ sở làm việc.

Tác giả: Phúc Lâm

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok