Đẹp

Đình chỉ cơ sở làm đẹp tiêm filler khiến người phụ nữ 39 tuổi nguy kịch

Chiều 27-4, Sở Y tế TP HCM cho biết sau khi tiếp nhận thông tin một người phụ nữ 39 tuổi nguy kịch sau tiêm filler tại một thẩm mỹ viện trên địa bàn quận 6, Sở Y tế cùng địa phương đã kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động

Theo đó, Tổ chuyên trách phản ứng nhanh quận 6 đã tiến hành kiểm tra cơ sở PLB Beauty & Academy (địa chỉ 681/19 Hậu Giang, phường 11, quận 6, TP HCM) và ghi nhận cơ sở chưa xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động của cơ sở gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; thông báo đủ điều kiện hoạt động dịch vụ thẩm mỹ.

Theo Tổ chuyên trách, cơ sở này có 2 tầng. Tầng trệt là nơi làm nail (làm móng tay, móng chân). Tầng 1 có 1 phòng với 2 giường để thực hiện dịch vụ thẩm mỹ.

Đại diện cơ sở làm đẹp này cho biết mới chuyển từ quận Tân Bình đến địa chỉ trên vào ngày 12-4. Đến 23-4, nhân viên tại đây thực hiện tiêm hộ filler cho bà T.T.P (filler do bà P. tự mua).

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động, niêm phong một số thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế. Hiện Phòng Y tế quận 6 đang phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy để cung cấp thông tin, tình hình và hồ sơ bệnh án của bà P.

Trước đó, ngày 23-4, bà T.T.P (39 tuổi) được tiêm filler vùng ngực và bụng tại cơ sở nói trên. Đến sáng hôm sau, bà P. than mệt nhiều. Người nhà đưa bà đến Bệnh viện quận Bình Tân cấp cứu trong tình trạng khó thở, huyết áp tụt, chẩn đoán sốc phản vệ độ 3. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được chuyển đến khoa Nội tim mạch, chẩn đoán tổn thương cơ tim cấp nghi do viêm cơ tim cấp, tổn thương thận. Các bác sĩ đã tiến hành lọc máu, chạy ECMO (tim phổi nhân tạo).

Tác giả: Hải Yến

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok