Những địa điểm ăn vặt ở Sài Gòn
Nếu bạn đã "cất công" đi du lịch Sài Gòn thì ngoài những công trình kiến trúc nổi tiếng, những địa danh đã đi vào lịch sử thì tại nơi đây còn có một nền ẩm thực, một thế giới ăn vặt có một không hai tại đất Sài thành để bạn có thể thưởng thức nhé.
Những địa điểm ăn vặt nổi tiếng tại Sài thành
Ốc
Đến Sài Gòn mà bạn bỏ qua món này khỏi nói luôn rồi. Đây chính là món khoái khẩu của người dân Sài Gòn, nhất là vào mùa mưa, ngồi nhâm nhi tán gẫu cùng vài đứa bạn thân bên mấy đĩa ốc thơm lừng nóng hổi thì còn gì bằng.
Đủ loại với ốc Sài thành
Bạn có thể tìm thấy hương vị Sài Gòn này ở bất cứ đâu trên đường phố Sài Gòn nhé.
Mực – Bạch tuộc nướng
Nhắc đến mực nướng hay bạch tuộc nướng thì bạn phải nhớ ngay đến khu trường Đại Học Sư Phạm ở đường An Dương Vương, Q.5 – Đây được coi là thiên đường của các món đồ nướng ngon tuyệt cú mà bạn không thể quên.
Bạch tuộc nướng
Ngoài ra còn có một số quán nữa như: Niki Niki, Bạch tuộc nướng Nha Trang hay một số quán nhậu ở khu bờ kè kênh Nhiêu Lộc cũng có hương vị ngon không kém nhé.
Bắp – Khoai lang - Trứng gà nướng
Để có thể thưởng thức những món này thì bạn có thể đến khu ăn vặt công viên Gia Định hoặc khu trường Đại Học Sư Phạm.
Nóng hổi với ngô nướng, khoai nướng vỉa hè
Đối với giới trẻ Sài thành thì món ngon nổi tiếng tại khu ăn vặt này chính là món bắp xào và bò bía măm măm cũng rất thú vị. Để đảm bảo vệ sinh an toàn, bắp nướng hiện nay thường được người bán tách hạt cho vào ly nhựa rồi chan mỡ hành, ruốc và tí tương ớt vào, vừa tiện lợi cho mua về vừa đỡ dơ tay khi ăn. Bạn đã bao ăn thử món ăn đó chưa?
Bánh trứng – Hồ lô nướng
Nếu nghe thấy hồ lô, người ta thường nghĩ đến món kẹo hồ lô ở Trung Quốc, nhưng thực chất hồ lô nướng chính là xúc xích được làm từ thịt lợn và tạo hình như viên kẹo hồ lô. Còn bánh trứng nướng lại là sự tổng hợp của trứng cút, hành lá và con ruốc. Ăn ngon ngon lạ miệng lắm nhé.
Hồ lô nướng
Khu vực Hồ Con Rùa, Q.1 và khu ăn vặt đường Phan Xích Long, Q. Phú Nhuận chính là hai địa điểm mà bạn có thể ăn thử món ăn độc đáo này nhé.
Bánh tráng trộn nổi tiếng Sài Gòn
Với những người ghiền ăn vặt ở Sài Gòn thì chắc không còn xa lạ gì với tiệm bánh tráng trộn chú Viên trên đường Nguyễn Thượng Hiền ngay gần trung tâm Sài Gòn.
Đây có lẽ là tiệm bánh lâu đời nhất và chất lượng thì cũng phải chê luôn. Với một bịch bánh tráng trộn với rất nhiều bánh tráng cùng các loại topping như khô bò, khô mực, ruốc, … nhưng giá lại cực rẻ, chỉ 15.000 VND là bạn có thể sỡ hữu ngay bịch bánh tráng trộn ngon lành này. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian để tìm quán chú Viên vì trên cả đoạn đường này, tiệm chú Viên luôn là tiệm đông nhất và xếp hàng tràn cả ra đường, tuy nhiên để tránh tình trạng giành giật và xô xát, tiệm có phát số hẳn hoi, chỉ cần lấy số và đợi đến lượt mình.
Cút chiên bơ
Đã từ lâu, cút chiên bơ đã trở thành món ăn vặt phổ biến và được ưa thích của người dân Sài Gòn. Những con chim cút được chiên vàng ươm cùng những xâu mề ăn kèm đồ chua giòn tan và một chút rau răm, thật hấp dẫn các bạn nhỉ?
Thơm giòn với cút chiên bơ
Địa chỉ: Quán Cút chiên bơ trên đường Đồng Nai chính là nơi rất phù hợp để khám phá món này nhé.
Bánh dừa Tản Đà
Bánh dừa Tản Đà hay còn gọi là pizza Bến Tre, bánh dừa được làm từ bột, trứng gà, bơ và mứt dừa. Bánh dừa ở Sài Gòn được bán nhiều, nhưng đa phần là bánh trong khuôn nhỏ và nhân dừa cũng không nơi nào ngon bằng ngã tư Tản Đà – Tân Hàng.
Chỉ với 23.000 VND/cái, bạn có thể thưởng thức được món ngon chính hiệu này. Bánh dừa được làm phải nói là ăn không biết ngán, nhìn to vậy nhưng nếu đói thì một người ăn cũng hết, ăn vừa hết miếng này sẽ muốn ăn miếng nữa. Khách tới thường mua hai cái trở lên, ăn vừa lúc làm xong nóng hổi thì ngon không còn gì bằng.
Trái cây tô Lý Tự Trọng
Nếu một lần ghé quan hẻm ở đường Lý Tự Trọng, bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi món trái cây dằm ở Sài Gòn. Dù là tồn tại lâu đời, thuộc dạng tiên phong và ngon có tiếng, nhưng trái cây tô vẫn không thể nào hết được Fan hâm mộ.
Trái cây dằm
Mỗi tô trái cây ở đây được trộn khoảng 10 loại trái cây tươi như nho mỹ, dâu tây, kiwi xanh, mít, dừa, thanh long, dưa hấu, nhãn, bơ… Trái cây được gọt sẵn và chia đều ra từng tô, sau đó bạn sẽ trộn sữa chua và đá bào vào rồi thưởng thức. Trên con hẻm này vào những chiều hè oi ả thì luôn chật cứng cho đến lúc chập choạng tối.
Tác giả bài viết: Quỳnh Nguyễn (TH)
Nguồn tin: