Xã hội

Đi qua mương cạn, 1 gia đình bị nước cuốn khiến 2 trẻ tử vong

Một gia đình 6 người tại Điện Biên chở nhau trên xe máy đi qua mương cạn thì bất ngờ bị dòng nước lớn dồn về khiến 2 trẻ tử vong thương tâm.

Gia đình nạn nhân. Ảnh Nguyễn Tuân.

Sáng ngày 5/7, thông tin sự việc với phóng viên, ông Thào A Dơ, Chủ tịch UBND xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo xác nhận gia đình nạn nhân là người địa phương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 20 phút, chiều 4/7. Thời điểm này, vợ chồng anh Sùng A Của và chị Sùng THị Mỷ, bản Nậm Din chở theo 4 người con trên xe máy di chuyển từ ruộng về nhà. Khi đi qua mương cạn (khu vực trung tâm bản) thì gặp nước lớn từ đồi đổ xuống.

Do chủ quan, nước xối mạnh, chảy xiết nên chiếc xe bị đổ. 2 cháu là Sùng Thị Tằng Ch. (SN 2019) và Sùng Thị D. (SN 2018) bị nước cuốn trôi. 2 trẻ còn lại may mắn thoát nạn. Trong đó cháu nhỏ nhất là Sùng Thị Kh. (gần 5 tháng tuổi) bị sặc nước bùn đã được đưa đến Trung tâm y tế huyện cấp cứu.

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng tại chỗ (công an, dân quân…) và người dân tìm kiếm. Sau khoảng 1 giờ nỗ lực, 2 cháu bị nước cuốn đã được tìm thấy và nhanh chóng đưa vào trạm y tế xã cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Hiện chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể 2 cháu để gia đình thực hiện các thủ tục an táng, đồng thời, bố trí lực lượng đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình.

Tác giả: Hà Linh

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok