Sử dụng trà hoa đậu biếc thường xuyên còn tránh rụng, bạc tóc, lưu thông máu và cải thiện trí nhớ - Ảnh: Internet |
Trà được làm từ hoa đậu biếc, sau khi được xao khô, đun trong nước sôi sẽ ra dung dịch màu sắc biếc tuyệt đẹp, được mệnh danh như “trà mỹ nhân” vì nó mang vẻ đẹp khiến các chị em hoàn toàn mê đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trà khi uống có mùi thơm nhẹ và rất mát.
Không chỉ “đẹp mắt”, theo y học cổ truyền, đậu biếc còn có tác dụng như một vị thuốc nam, cải thiện thị lực, đặc biệt là những người làm công việc văn phòng thường xuyên tiếp xúc máy vi tính và smartphone. Hay như nhiều người cho rằng, uống trà hoa đậu biếc còn giúp làn da khỏe đẹp hơn.
Cách nấu trà hoa đậu biếc
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Hoa đậu biếc: 50g
– Đường
– Nước cốt tắc tươi: 80ml
– Muối trắng: 1/4 muỗng
Hướng dẫn cách pha trà hoa đậu biếc:
Bước 1: Hoa đậu biếc khô cho vào túi vải lọc trà cùng với 4 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy kín nắp khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2: Cho nước trà hoa đậu biếc hòa cùng nước cốt tắc và nước đường, muối khuấy đều.
Bước 3: Cho nước trà vào các chai ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 tiếng để dùng.
Tác giả: Hà Anh
Nguồn tin: Báo Một thế giới