Trong tỉnh

Đêm giao thừa cả thôn kéo nhau lên UBND xã kêu... điện thắp sáng

Ngay trong đêm giao thừa, nhiều người dân tại xã Đông Nam, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa đã phải kéo nhau lên UBND xã phản ánh tình trạng mất điện làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống.

Điện yếu và liên tục mất điện khiến người dân bức xúc kiến nghị lên UBND xã

Theo phản ánh của người dân tại thôn Sơn Lương và thôn Hạnh Phúc Đoàn, xã Đông Nam, Đông Sơn, nhiều năm qua họ phải chịu cảnh điện sinh hoạt không đủ dùng, liên tục mất điện.

"Ngay Tết Nguyên đán vừa qua, đêm 30, mùng 1, mùng 2 đều mất điện khiến người dân chúng tôi phải kéo lên trụ sở UBND xã Đông Nam để kiến nghị", một người dân cho hay.

Trước sự việc trên, ông Lê Cao Thắng, Chủ tịch UBND xã Đông Nam thừa nhận: Tình trạng điện yếu mà người dân phản ánh là đúng, UBND cũng đã có văn bản đề nghị Công ty cổ phần quản lý kinh doanh điện Thanh Hóa khắc phục.

Theo ông Thắng, trong những năm gần đây nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình, cá nhân tăng nhanh, nhu cầu phục vụ điện tại trạm biến áp số 2 khu vực thôn Sơn Lương và thôn Hạnh Phúc Đoàn không đủ. Đặc biệt, vào các dịp Tết Nguyên đán không đủ điện cho nhân dân vui xuân.

Ông Nguyễn Như Chiều, Phó Giám đốc Công ty CP quản lý kinh doanh điện Thanh Hóa

“Tình trạng này đã kéo dài liên tục trong năm 2019 sang năm 2020 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân 2 thôn. Đêm 30 Tết Nguyên đán vừa qua, người dân quá bức xúc tập trung đông người đến trụ sở UBND xã kiến nghị và gây áp lực lên chính quyền”, ông Thắng cho biết.

Để có thông tin từ đơn vị trực tiếp bán điện cho nhân dân 2 thôn trên, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Như Chiều - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần quản lý kinh doanh điện Thanh Hóa và được ông cho biết: Công ty đã nắm được thông tin, về việc dịp tết do người dân dùng điện nhiều, quá tải, làm cháy cáp suất tiến, dẫn đến tình trạng mất điện.

“Sau khi xảy ra sự việc, công ty đã cử nhân viên xuống thay đảm bảo nguồn cung cấp điện cho người dân, khu vực các thôn này có bán kính cách xa trạm biến áp khoảng 2km, đây cũng là nguyên nhân khiến điện yếu”, ông Chiều cho hay.

Nhưng khi được hỏi tại sao công ty không lắp thêm trạm biến áp để đảm bảo việc cung cấp điện cho người dân, thì ông Chiều cho rằng, việc lắp trạm biến áp là trách nhiệm của Công ty điện lực Thanh Hóa.

Trước thực trạng trên đề nghị các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa sớm kiểm tra, làm rõ nguyên nhân trách nhiệm của các đơn vị cung cấp điện cho người dân để ổn định cuộc sống.

Tác giả: Trịnh Tuyên

Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok