Ảnh minh họa.
Có 2 hình thức giúp tan mỡ bụng bằng gừng: ăn trực tiếp và để gừng tiếp xúc ngoài da.
Khi gừng tiếp xúc với da sẽ tạo ra nhiệt lượng giúp phân hủy lượng mỡ trên da.
Gừng rang muối
Cách làm: Lấy 1 chén muối, 1 chén gừng tươi đã say nhuyễn trộn với nhau cho đều. Sau đó bỏ lên chảo nóng rang cho đến khi hỗn hợp thật nóng. Dùng túi vải loại giữ nhiệt bỏ gừng đã rang vào, chờ cho nhiệt độ dịu lại thì chườm đều lên vùng bụng có mỡ thừa.
Khi theo phương pháp chườm gừng với muối này, bạn phải thực hiện liên tục, mỗi ngày làm 2 lần sáng và tối. Mỗi lần chườm khoảng 20 phút, cho đến khi gừng với muối nguội hẳn.
Rượu gừng
Rượu gừng cũng có tác dụng đánh tan mỡ thừa hiệu quả. Thực hiện bằng cách xay nhuyễn gừng (hoặc giã nhỏ), ngâm với rượu trắng sao cho rượu vừa ngập gừng. Bảo quản tối thiểu là 1 tháng mới đem ra sử dụng.
Dùng nước rượu gừng massage nhẹ nhàng vùng bụng trong vòng 20 phút, khi cảm nhận bụng đã nóng lên. Sau đó rửa lại với nước sạch để da tránh bị nổi mụn vì quá nóng. Mỗi ngày massage 1 lần trước khi đi ngủ sẽ giúp đánh tan mỡ thừa hiệu quả.
Nước gừng
Chất gingerol và shogaol có trong gừng thúc đẩy sự phân hủy chất béo diễn ra nhanh hơn và có khả năng ức chế chất béo tự nhiên nên nước gừng là loại thức uống đánh tan mỡ thừa được nhiều chị em phụ nữ, nhất là phụ nữ sau sinh áp dụng.
Chỉ cần vài lát gừng (nếu uống được có thể pha gừng nhiều hơn để tăng tác dụng), cùng 1 muỗng mật ong pha với nước ấm là bạn đã có công thức giảm béo bụng hiệu quả. Dùng mỗi ngày trong thời gian dài để thấy tác dụng rõ rệt.
Tác giả bài viết: Thanh Trúc