Xã hội

Đánh chết bạn vì hỏi mượn tiền mua thuốc phiện, bỏ trốn 25 năm

Thấy bạn hỏi mượn tiền để mua thuốc phiện, Lợi cho mượn rồi xảy ra mâu thuẫn. Lợi đánh bạn khiến nạn nhân thương tích nặng và tử vong.

Sau khi gây án, Lợi bỏ trốn suốt từ năm 1995 đến nay mới bị bắt.

Bùi Viết Lợi, SN 1971, trú tại thôn 11, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, là đối tượng bị Công an tỉnh Bắc Thái truy nã theo Quyết định số 05 ngày 25/01/1996 về tội cố ý gây thương tích. Tại thời điểm bị truy nã, Bùi Viết Lợi có hộ khẩu thường trú tại tổ 9, phường Đức Xuân, thị xã Bắc Kạn nay là thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Bùi Viết Lợi (Ảnh: Bình Minh/CABK)

Theo hồ sơ, ngày 17/12/1995, sau khi uống rượu cùng nhau Bùi Viết Lợi và bạn học là Triệu Đức Tuấn, trú tại tổ 4, phường Đức Xuân (Bắc Kạn) ra cầu phà ngồi chơi. Trên đường về, Tuấn có hỏi vay tiền của Lợi để mua thuốc phiện nhưng Lợi không cho. Hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, trong khi giằng co Lợi đã kéo Tuấn Ngã xuống đường rồi đá vào vùng bụng, ngực của Tuấn 2 lần và bỏ đi.

Tuấn bị thương được gia đình đưa đi cấp cứu, đến 13h30 ngày hôm sau thì tử vong do trụy mạch không phục hồi do mất máu, đứt động mạch mạc treo đại tràng ngang.

Sau khi biết Tuấn tử vong ngày 19/12/1995, Lợi đã bỏ trốn vào tỉnh Phú Yên và đổi tên là Lê Quốc Hưng, sinh ngày 10/02/1970.

Năm 1999, Lợi chuyển đến sinh sống tại thôn 11, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho đến khi bị Công an huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk phát hiện và bắt giữ.

Tác giả: Phúc Thái

Nguồn tin: Báo Công Lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok