Thế giới

Đánh bom xe buýt khiến 11 người thương vong

Ít nhất một hành khách thiệt mạng trong khi 11 người khác bị thương trong một vụ nổ bom bên trong một chiếc xe buýt ở thành phố Tacurong, tỉnh Sultan Kudarat của Philippines hôm 06/11

Thiếu tướng Roy Galido, Tư lệnh sư đoàn bộ binh số 6 của Lục quân Phippines, cho biết quả bom, được cho là một thiết bị nổ ngẫu hứng, đã phát nổ vào khoảng 11:30 sáng giờ địa phương (03:30 GMT) khi đang di chuyển về phía Tây Nam từ thành phố Kidapawan đến thành phố Tacurong trên đảo Mindanao.

Trung tá Dennis Almorato từ cùng sư đoàn xác nhận cái chết của một nam giới tại hiện trường do vết thương ở chân. Ông cho biết thêm, những hành khách bị thương đã được đưa đến bệnh viện địa phương.

Hiện trường vụ đánh bom (Nguồn: Internet)

Các nhà điều tra đang xác định xem những kẻ tấn công có thuộc cùng một nhóm vũ trang đã dàn dựng các vụ đánh bom tương tự trong những năm qua để tống tiền hãng xe Yellow Bus Line hay không.

Chỉ huy quân đội khu vực, Thiếu tướng Roy Galido cho biết công ty xe buýt đã liên tục nhận được các tin nhắn tống tiền.

Cảnh sát đã đổ lỗi cho các chiến binh tự do Hồi giáo Bangsamoro, một lực lượng nổi dậy nhỏ có liên kết với nhóm Nhà nước Hồi giáo, về các vụ đánh bom xe buýt tương tự trong quá khứ.

Nhóm này đã tách khỏi mặt trận giải phóng Hồi giáo Moro nhiều năm trước khi phe này tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình với chính phủ và chấp nhận lời đề nghị về quyền tự trị của người Hồi giáo tại một khu vực gồm 5 tỉnh ở phía Nam của quốc gia phần lớn là Thiên Chúa giáo này.

Hiện tại chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Vào tháng 5 năm nay, một thiết bị nổ ngẫu hứng cũng đã xé toạc phần sau của một chiếc xe buýt của cùng một công ty, khiến hai người bị thương.

Tác giả: Đại Phong (T/h)

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

  Từ khóa: Đánh bom , xe buýt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok