Thể thao

Đặng Văn Lâm: "Tôi vẫn chưa có được phong độ tốt nhất"

Thi đấu ấn tượng ở CLB Bình Định và lên đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên thủ thành Việt kiều Văn Lâm vẫn khiêm tốn cho biết anh chưa đạt được trạng thái tốt nhất.

Ở trận đấu với Singapore hôm 21/9, HLV Park Hang Seo thử nghiệm rất nhiều gương mặt mới, nhưng trong khung thành, vị HLV người Hàn Quốc vẫn muốn có sự ổn định, với thủ môn Đặng Văn Lâm thi đấu chính thức.

Thủ thành Việt kiều không có nhiều cơ hội thể hiện bản thân, không mấy khi được trổ tài trong trận đấu với Singapore, do đối thủ quá yếu.

Đặng Văn Lâm cùng 2 thủ môn Trần Nguyên Mạnh và Nguyễn Văn Toản (Ảnh: Hải Long).

Mặc dù vậy, Đặng Văn Lâm vẫn tỏ thái độ chuyên nghiệp: "Đối với một thủ môn, mỗi trận đấu có đến 90 phút, nhiệm vụ của chúng tôi là phải tập trung tối đa. Cho dù trận đấu căng thẳng hay không căng thẳng thì các thủ môn như tôi phải luôn tập trung để hướng đến kết quả tốt".

"Khoảng 3 tháng nữa là đến AFF Cup 2022, tôi cố gắng giữ phong độ và giữ sức khỏe để cạnh tranh vị trí ở đội tuyển" - thủ môn Đặng Văn Lâm nói thêm.

Dù luôn được đánh giá là thủ môn hay nhất của bóng đá Việt Nam trong vài năm qua, nhưng thủ thành Đặng Văn Lâm vẫn cho biết anh không chủ quan, cũng không tự mãn.

Đặng Văn Lâm cho biết anh vẫn chưa có phong độ tốt nhất (Ảnh: Hải Long).

Thủ môn này khiêm tốn cho biết bản thân anh còn cần phải cố gắng nhiều nữa. Đặng Văn Lâm nói: "Tôi đang ở độ tuổi đẹp nhất của sự nghiệp, nên tôi hướng đến việc đạt phong độ tốt nhất để phục vụ đội tuyển quốc gia".

"Thời gian qua tôi vẫn chưa đạt phong độ cao nhất, tôi cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Ở đội tuyển và ở CLB tôi thi đấu với những sơ đồ khác nhau (CLB Bình Định của Đặng Văn Lâm đá với 2 trung vệ, đội tuyển Việt Nam thường chơi 3 trung vệ), nhưng tôi luôn cố gắng tiếp thu mọi ý đồ chiến thuật của HLV, để thi đấu tốt nhất có thể" - Đặng Văn Lâm khẳng định.

Ở đợt tập trung hiện tại của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo triệu tập ba thủ môn tham dự giải bóng đá tam hùng quốc tế tại TPHCM. Ngoài Đặng Văn Lâm, hai thủ môn còn lại gồm Trần Nguyên Mạnh và Nguyễn Văn Toản, cả hai đều chưa được ra sân trong trận đấu với Singapore.

Tác giả: Trọng Vũ

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok