Thể thao

Đặng Trần Phương Nhi giành huy chương vàng wushu vô địch thế giới

Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên của wushu Việt Nam tại giải vô địch wushu thế giới 2023.

Sáng 19/11, giờ Việt Nam, tuyển thủ Đặng Trần Phương Nhi giành huy chương vàng nội dung taolu nam côn nữ. Các giám khảo chấm bài thi của Phương Nhi 9,760 điểm. Hai vận động viên He Jianxin của Hong Kong (Trung Quốc) và Tan Cheong Ming của Malaysia giành huy chương bạc và huy chương đồng.

Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên của wushu Việt Nam tại giải vô địch wushu thế giới 2023. Trước đó, chính Phương Nhi giành huy chương bạc cho đoàn Việt Nam ở nội dung nam đao, với thành tích 9,743 điểm. Huy chương vàng thuộc về Wu Jianing (Trung Quốc) và huy chương đồng được trao cho Lucy Lee (Mỹ).

Phương Nhi của đội tuyển wushu Việt Nam. (Ảnh: ASIAD)

Đến thời điểm này, đoàn Việt Nam có 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc đều của Đặng Trần Phương Nhi - cô gái trưởng thành, tập luyện và thi đấu cho đội wushu Hà Nội.

Đội tuyển wushu Việt Nam dự giải thế giới với 13 vận động viên, gồm Dương Thúy Vi, Nguyễn Thị Lan, Phương Nga, Kiều Trang, Phương Giang, Thu Thủy, Phương Nhi, Mạnh Cường, Duy Hải, Huy Hoàng, Đỗ Đạt, Văn Tâm, Văn Hữu.

Trong số này, đội tuyển tạo cơ hội cho một số vận động viên trẻ tranh tài, qua đó so sánh, phát hiện những võ sỹ có khả năng phát triển.

Sau 4 năm, giải wushu vô địch thế giới mới tổ chức trở lại. Lần gần nhất là tại Trung Quốc năm 2019. Khi đó, đội Việt Nam giành 1 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Giải năm nay quy tụ hơn 500 vận động viên đến 72 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nội dung taolu của nam và nữ đều có 11 bộ huy chương. Trong khi đó, nội dung đối kháng tranh tài ở hạng cân từ 48 đến 75kg, ở cả nam và nữ. Giải diễn ra đến hết ngày 20/11.

Tác giả: HOÀI DƯƠNG

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok