Giới trẻ

Dân mạng chung tay giải cứu nông sản giúp bà con nông dân Hải Dương, nhìn giá mà thương quặn lòng!

Rất nhiều mặt hàng rau củ quả như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, ổi... đến thời điểm thu hoạch nhưng bị dồn ứ rất nhiều do ảnh hưởng của dịch, người nông dân Hải Dương rơi vào cảnh khó khăn.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều mặt hàng nông sản ở Hải Dương bị dồn ứ, còn rất nhiều chưa thể buôn bán hay xuất khẩu được, điều này khiến người nông dân nơi đây vô cùng lao đao.

Trước tình hình này, nhiều chị em đã thông qua mạng xã hội, vận động mọi người cùng chung tay "giải cứu" nông sản cho bà con nơi đây.

Cụ thể, trên mạng xã hội Facebook, nhiều tài khoản đã có bài đăng tải trên dòng thời gian về việc kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ nông sản cho bà con ở Hải Dương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cộng đồng mạng chung tay "giải cứu" nông sản của người dân Hải Dương.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng đã nhận về nhiều lượt ủng hộ của người dùng mạng

Các mặt hàng được rao bán gồm ổi, su hào, bắp cải, cà rốt, cà chua và được đóng gói thành túi 10kg. Mỗi túi có giá dao động từ 35.000 đồng - 70.000 đồng tùy loại. Riêng su hào được bán với giá 40.000 đồng/20 cái, ổi 10kg chỉ với giá 50.000 đồng.

Nhiều tài khoản khác cũng đăng tải bài đăng để "giải cứu" nông sản cho bà con Hải Dương và nhận được hàng trăm lượt bình luận, mua ủng hộ của người dùng mạng

(Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng đã nhận về hàng nghìn lượt bình luận và bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Có rất nhiều tài khoản Facebook đã đặt mua thông qua bài đăng. Tính đến chiều nay (19/2), tài khoản Facebook đăng tải đã phải thông báo dừng nhận đơn vì số lượng đặt hàng quá lớn.

Được biết, các mặt hàng nông sản sẽ được một số hợp tác xã trên địa bàn tỉnh thu gom của người dân và được đội xe của hợp tác xã hỗ trợ vận chuyển, đảm bảo đúng các quy trình khử khuẩn theo quy định của các chốt kiểm dịch.

Hiện tại, những tình nguyện viên sẽ đứng ra gom đơn cho mọi người đặt hàng rồi sau đó mới giao hàng vào tuần sau.

Tác giả: Minh Khôi

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok