Pháp luật

Dàn cảnh đánh ghen thầy giáo để lấy tiền mua nhẫn kim cương


Nguyễn Dạ Thảo và đồng phạm lên kế hoạch dàn cảnh đánh ghen thầy giáo để cưỡng đoạt tài sản. Số tiền chiếm đoạt được cô gái đem đi mua nhẫn kim cương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển VKS, đề nghị truy tố Nguyễn Dạ Thảo, SN 1992, quê Vĩnh Long cùng ba đồng phạm về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo nội dung vụ án, tháng 7/2020, Nguyễn Dạ Thảo tham gia khóa học lập trình tư duy do anh T.Q.P. giảng dạy. Quá trình học giữa 2 người nảy sinh tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục.

Khoảng 3 tháng sau, Thảo vay tiền của bạn trai và chị H. 700 triệu đồng (mỗi người 350 triệu đồng). Sau đó, Thảo phát hiện anh P. đã có gia đình nên né tránh.

Nghĩ tới việc không có tiền trả cho bạn trai và việc tham gia khóa học không hiệu quả nên Thảo nảy sinh ý định đánh ghen, uy hiếp anh P. đưa tiền cho mình.

Ngày 20/11/2020, Thảo điện thoại cho Phạm Hiếu Thành (bạn trai cũ của Thảo) tâm sự về việc anh P. rủ quan hệ tình dục. Thảo nói với bạn trai cũ là muốn lấy lại tiền học. Đồng thời, nữ bị can trình bày về kế hoạch dàn cảnh đánh ghen. Thành đồng ý và gọi thêm 2 người cùng tham gia.

Sau đó, Thành cùng 2 đồng phạm tới nhà Thảo để thực hiện kế hoạch đánh ghen. Tại đây, nữ bị can giao Thành trong vai chồng mình còn những người còn lại có nhiệm vụ quay phim.

Tiếp đó, Thảo lấy cớ tặng quà nhân ngày 20/11 để hẹn anh P. tới nhà mình. Thành cùng đồng phạm ra ngoài ẩn náu, khi bị hại vào nhà Thảo thì xông vào đánh ghen, quay phim, ép anh P. xin lỗi.

Lúc này, Thành và Thảo ép anh P. đưa 700 triệu đồng. Do sợ bị đánh và mất uy tín, danh dự nên anh P. đồng ý. Sau khi nhận đủ số tiền 700 triệu đồng thì nhóm Thành yêu cầu bị hại nhắn tin vào điện thoại của Thảo với nội dung trả nợ.

Số tiền chiếm đoạt được Thảo chia cho Thành và đồng phạm 150 triệu đồng, còn 550 triệu đồng, nữ bị can cho bạn vay và dùng mua nhẫn kim cương hơn 300 triệu đồng.

Do sợ Thảo tiếp tục uy hiếp, đòi thêm tiền nên anh P. tới Công an quận 4 trình báo sự việc. Nhà chức trách vào cuộc và nhanh chóng bắt giữ nhóm cưỡng đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, Thảo cùng đồng phạm thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội nêu trên.

Về phía bị hại, anh P. đã khai báo mình là giảng viên của trung tâm "Vườn tâm hồn", giảng dạy về kỹ năng sống, lập trình tư duy. Bị hại và Thảo quen nhau do Thảo tham học khóa học lập trình bộ não do anh P. giảng dạy. Sau đó, 2 người nảy sinh tình cảm và có quan hệ tình dục vài lần.

Về dân sự, phía bị hại P. yêu cầu Thảo cùng đồng phạm bồi thường số tiền đã chiếm đoạt.

Trong vụ án này, Thành và đồng phạm là những đối tượng có nhiều tiền án như trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy, cướp giật tài sản….

Tác giả: Han

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok