Du lịch

Đà Nẵng: Phố ăn vặt Nam Ô chính thức hoạt động vào ngày mai

Vào 28/4, Phố ăn vặt Nam Ô sẽ chính thức khai trương và thời gian hoạt động từ 18h đến 23h hàng ngày.

Ngày 27/4, theo bà Lê Thị Tuyết Mai, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam, vào 16h ngày 28/4, địa phương tổ chức khai trương Phố ăn vặt Nam Ô khu vực đường Nguyễn Tất Thành, đoạn từ dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô đến khách sạn Mikazuki.

Phố ăn vặt Nam Ô với mục tiêu xây dựng khu vực phố ăn vặt nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, giao lưu sinh hoạt văn hóa cộng đồng, khám phá ẩm thực của du khách và nhân dân, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, thương mại, đặc biệt là bổ sung sản phẩm du lịch hoạt động về đêm hấp dẫn của Nam Ô nói riêng và khu vực Tây Bắc Đà Nẵng nói chung.

Khu phố này cũng là nơi quảng bá phát triển thương hiệu sản phẩm nước mắm Nam Ô thông qua việc làm nguyên liệu phục vụ chế biến các món ăn tại tuyến phố.

Đặc biệt, Phố ăn vặt Nam Ô sẽ tạo điều kiện kinh doanh, phát triển cho người dân, trực tiếp giải quyết các vấn đề lao động việc làm, các hộ trong diện cần tạo việc làm, chuyển đổi ngành nghề, từ ngư nghiệp sang dịch vụ du lịch, tăng thu nhập cho người dân địa phương…

Phố ăn vặt Nam Ô dự kiến sẽ là nơi thu hút nhiều người dân, du khách.



Trong khi đó, theo ông Trần Công Nguyên, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Phố ăn vặt Nam Ô, có thời gian hoạt động từ 18h đến 23h hàng ngày.

Tuyến phố cung cấp các món ăn, thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn vặt trừ nước uống có cồn.

Khu phố sẽ có 50 xe bán hàng ăn vặt (kích thước 1,5 x 0,7 m), sơn nhiều màu sắc, bày bán theo hàng ngang trên lề đường dọc bờ biển cho khách mang đi, không bố trí bàn ghế và không bán đồ uống có cồn.

Chủ đầu tư dự án khu du lịch Sinh thái Nam Ô đã tài trợ các xe bán hàng nhằm hỗ trợ sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án, giúp chuyển đổi nghề từ ngư nghiệp sang dịch vụ du lịch, đồng thời tạo thêm sản phẩm thu hút khách, nhất là ban đêm.

Nếu các hộ dân không kinh doanh trong vòng 30 ngày liên tục thì phải hoàn trả lại xe và mặt bằng cho cơ quan quản lý.

Ông Nguyên đã có yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác huấn luyện kiến thức văn minh thương mại, kỹ năng phục vụ, thái độ ứng xử và xử lý các tình huống thường gặp, gặp trong phục vụ du khách. Đồng thời, tuyên truyền, vận động chủ thể kinh doanh hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần, khuyến khích sử dụng dụng cụ có chất liệu thân thiện môi trường.

UBND phường Hòa Hiệp Nam chịu trách nhiệm trong việc rà soát, lựa chọn đối tượng tham gia kinh doanh tại Phố ăn vặt Nam Ô, đảm bảo tính chặt chẽ, đúng đối tượng, không để tình trạng khiếu nại, khiếu kiện xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Duy Cường

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok