Thế giới

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thua kiện và bị yêu cầu bồi thường 5 triệu USD

Bồi thẩm đoàn ở tòa án liên bang Manhattan ở New York ngày 9/5 đã kết luận cựu Tổng thống Donald Trump phải trả 5 triệu USD để bồi thường thiệt hại vì hành vi lạm dụng tình dục và sau đó phỉ báng cựu nhà báo Jean Carroll.

Cựu nhà báo Jean Caroll, 79 tuổi, đã khởi kiện ông Donald Trump từng cưỡng bức bà năm 1995 hoặc 1996 và sau đó hủy hoại danh tiếng của bà với một bài viết hồi tháng 10/2022 khi gọi cáo buộc của bà là lời nói dối. Sau 3 tiếng cân nhắc, bồi thẩm đoàn đã kết luận ông Trump phải bồi thường 5 triệu USD vì hành vi lạm dụng tình dục và phỉ bang bà Carroll.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và bà Elizabeth Jean Carroll. Ảnh: AFP.

Ông Trump đã không có mặt tại phiên xử và thông qua mạng xã hội của mình để gọi phán quyết là điều đáng xấu hổ. Ông Trump cũng tuyên bố không biết bà Carroll là ai. Đội ngũ luật sư của ông Trump cho biết sẽ kháng án.

Tháng 4 vừa quam, cựu Tổng thống Trump cũng đã bị truy tố hình sự với tội danh làm giả giấy tờ kinh doanh, trong vụ việc chi tiền bịt miệng một ngôi sao phim người lớn, trước khi đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Ông Trump đã gọi các cáo buộc đối với mình là do động cơ chính trị./.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok