Pháp luật

Cựu Thiếu úy công an tạt axit vào vợ sắp cưới chuẩn bị hầu tòa

Theo kế hoạch, ngày 19/7, TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) sẽ đưa ra xét xử vụ cựu thiếu úy tạt axit vợ sắp cưới.

Thông tin từ TAND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đã ấn định ngày xét xử Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995, từng là Thiếu úy công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng) về hành vi tạt axit vợ sắp cưới. Theo đó, vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 19/7.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Trương Nam Hải có quan hệ yêu đương, đã tổ chức đám hỏi và đăng ký kết hôn với chị L.T.L.V. (SN 1995, cùng ngụ quận Thanh Khê).

Cựu Thiếu úy công an tạt axit vào vợ sắp cưới chuẩn bị hầu tòa - 1

Hải tạt axit vào vào sắp cưới khiến nạn nhân thương tổn một nửa gương mặt và chân tay, giám định thương tích 46%

Sau đó, cả hai xảy ra mâu thuẫn tình cảm, Hải ghen tuông nghĩ chị V. có quan hệ tình cảm với người khác. Chính vì thế, chị V. nhiều lần yêu cầu chấm dứt tình cảm với Hải nhưng không được đồng ý.

Bực tức vì chuyện này, Hải đã lên kế hoạch tạt axit vào vợ sắp cưới và đến một cửa hàng mua axit.

Ngày 1/1/2019, Hải thông báo sẽ cùng bố mẹ đến nhà V. để bàn chuyện trả lễ đính hôn. Tuy nhiên, Hải chỉ đến một mình và mang theo axit tạt vào người V., lúc này có cả bố của V. là ông L.Q.V. (SN 1968) ở đó.

V. bị Hải tạt axit thương tổn một nửa gương mặt và chân tay, giám định thương tích 46%. Bố của V. cũng bị dính axit ở tay và cổ. Gia đình đã trình báo vụ việc với công an.

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo tước quân tịch và bắt tạm giam Hải .

Ngày 9/1, Công an quận Thanh Khê đã khởi tố vụ án đồng thời tạm giam đối với Hải để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Tác giả: Khánh Hồng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok