Thế giới

Cựu nghị sĩ Mỹ đi tù vì gửi ảnh “khoe thân” dụ dỗ trẻ vị thành niên

Cựu nghị sĩ Mỹ, cựu ứng cử viên thị trưởng thành phố New York Anthony Weiner đã bị tuyên phạt 21 tháng tù với tội danh chia sẻ những nội dung đồi trụy và khiêu dâm tới một trẻ vị thành niên.

Ông Anthony Weiner (Ảnh: Getty)

BBC ngày 25/9 đưa tin ông Anthony Weiner, 53 tuổi, cựu nghị sĩ New York, đã bị tòa tuyên phạt bản án 21 tháng tù với tội danh nhắn tin dụ dỗ trẻ vị thành niên.

Ông Weiner là chồng cũ của Huma Abedin, nữ trợ lý thân cận và lâu năm của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Từ khi còn đang ở trên chính trường, ông Weiner đã nhiều lần vướng vào rắc rối liên quan đến chuyện đời tư.

Năm 2011, ông phải xin rút khỏi vị trí nghị sĩ bang New York sau bê bối liên quan tới ảnh nhạy cảm trước khi quay trở lại vào năm 2013 để tranh cử cho chức thị trưởng thành phố New York.

Trước đó, luật sư của ông Weiner đưa ra lý do ông mắc bệnh nghiện “tình dục” và yêu cầu xin được quản chế nhưng Thẩm phán Denise Cote đã khước từ và khẳng định đây là tội danh nghiêm trọng, cần bị trừng trị nghiêm khắc.

Ngoài việc phải ngồi tù, ông Weiner sẽ tiếp tục bị quản chế thêm 3 năm nữa sau khi được thả.

FBI bắt đầu vào cuộc điều tra từ hồi tháng 9 năm ngoái sau khi Dailymail đăng tải bài báo cho biết ông Weiner đã trao đổi hình ảnh nhạy cảm với một thiếu nữ 15 tuổi ở North Carolina.

Một tháng trước đó, vợ cũ của ông, bà Abedin. đã đâm đơn ly thân sau khi bức ảnh “mát mẻ” mà ông chụp cùng con trai bị đăng tải trên mạng. Sau đó, bà Abedin đã chính thức nộp đơn xin ly dị vào hồi tháng 5 năm nay khi ông cơ quan điều tra xác nhận ông Weiner có tội.

Abedin và Weiner kết hôn vào năm 2010. Chính cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã làm chủ hôn trong lễ cưới của họ.

Tác giả: Đức Hoàng (Theo BBC)

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok