Xã hội

Cứu kịp thời 2 người đàn ông bị nước lũ cuốn

Băng qua cầu dân sinh lúc nước đang lên, 2 người đàn ông bị nước cuốn trôi và mắc kẹt giữa dòng nước xiết.

Lực lượng dân quân xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, Bình Phước cứu 2 người dưới dòng nước xiết - Ảnh: B.A.

Ngày 30-5, ông Bùi Văn Công - chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, Bình Phước - xác nhận lực lượng dân quân xã vừa kịp thời ứng cứu 2 người dân bị nước lũ cuốn trôi, mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết khi đi qua cầu.

Theo thông tin ban đầu, chiều tối 29-5, ông Nguyễn Văn Hiếu (41 tuổi, ngụ huyện Chơn Thành) cùng một người đàn ông khác đi 2 xe máy qua cây cầu dân sinh thuộc tổ 5, ấp Sóc Quả, xã Tân Hưng.

Thời điểm này mưa lớn kéo dài, nước từ suối đầu nguồn tràn về khiến cầu dân sinh ngập sâu. Khi đang qua cầu, nước lũ quá mạnh cuốn cả ông Hiếu và xe máy trôi về phía hạ nguồn.

Sau đó, ông Hiếu may mắn bám được vào một gốc cao su gần đó. Thấy vậy, người đàn ông đi cùng ông Hiếu vội lao xuống kéo bạn lên. Song dòng nước chảy xiết cuốn luôn cả người này vào một gốc cao su khác.

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy quân sự xã Tân Hưng đã chỉ đạo lực lượng dân quân gần đó nhanh chóng đến hiện trường phối hợp người dân tổ chức cứu người.

Lực lượng chức năng đã sử dụng áo phao, dây thừng từng bước tiếp cận 2 nạn nhân. Sau khoảng 10 phút, 2 người đàn ông cùng xe máy được đưa lên bờ an toàn.

Theo ông Công, khu vực ấp Sóc Quả thường xảy ra ngập lụt sau các trận mưa lớn và xả lũ điều tiết, có thời điểm nước ngập sâu 1,5-2m, chảy xiết rất nguy hiểm. Lực lượng chức năng cũng thường xuyên cử lực lượng chốt chặn ở các điểm xung yếu để cảnh báo, hỗ trợ người dân.

Ông Công cho biết sẽ cắm thêm biển cảnh báo tại các khu vực nguy hiểm để người dân biết tránh. Đồng thời, cảnh báo người dân không được chủ quan khi đi qua các cây cầu dân sinh có khe, suối địa hình dốc mỗi khi ngập lụt.

Tác giả: A Lộc

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok