Như đã thành thông lệ, ngày 3/3 Âm lịch hàng năm (Tết Hàn thực), hội chị em lại nô nức tự làm những bát bánh trôi, bánh chay handmade vì tin rằng, bánh tự làm sẽ ngon, sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không lo chất bảo quản. Thậm chí, không chỉ phục vụ nhu cầu cho cá nhân, gia đình, nhiều chị em còn tự làm để đăng bán.
Rất nhiều chị em khéo tay hay làm chỉ qua một ngày Tết Hàn Thực có thể kiếm được từ vài trăm ngàn đến vài triệu nhờ bán bánh trôi, bánh chay online. Nhưng, có một sự thật là, không phải ai cũng có thể tự làm bánh và bán bánh.
Đôi khi bạn cố gắng làm một chiếc bánh thật ngon, thật đẹp đúng với khuôn mẫu gốc và những gì đã học hỏi trong sách vở hay một số kênh Youtube, nhưng không phải kết quả lúc nào cũng như mong đợi. Tuy nhiên, bạn cũng đừng thất vọng vì những gì mình đã làm và sẽ không ai có thể phán xét bạn vì điều đó. Bởi thế giới ngoài kia có rất nhiều người từng gặp phải tình huống như bạn và chắc chắn rằng "bạn không cô đơn" đâu nhé. Nếu không tin, hãy thử nghía xem tác phẩm của bạn có thất bại khủng khiếp như những tác phẩm dưới đây hay không nhé.
Khi bạn đã làm đúng công thức trên mạng chỉ có điều... sai phương pháp thôi mà.
Ơ, mình đã làm đúng như trên mạng hướng dẫn mà, chuẩn đến 80% rồi mà. 20% còn lại sao lại chắc nhầm sang... công thức bánh khác.
Đã cố lắm rồi nhưng hoàn cảnh xô đẩy nên cuối cùng ra sản phẩm như vầy nè. Thôi, rút kinh nghiệm lần một.
Quả là một sản phẩm sáng tạo của người đầu bếp, phải làm bánh chay 2 size to, nhỏ để chống nhàm chán mới chịu.
Bánh thì ngon đấy, nhưng hơi quá lửa một tý thôi nha!
Sự khác biệt rõ nét giữa "con nhà người ta" và "con nhà mình" là đây.
Đây đích thị là thảm họa "cháo trôi" rồi, không còn ra hình thù chiếc bánh nữa.
Chắc cố tình làm nát để thử lòng người yêu đây mà. Ráng ăn, cấm có chê nghe chưa? Cốt yếu là ở tấm lòng.
Thế này thì có vẻ hơi... cạn lời nhỉ?
Làm thì xấu nhưng phấn đấu nên vẫn dễ thương.
Đã không nặn bánh trôi thì thôi, nhưng một khi mình đã nặn thì nó phải lung linh như này các bạn ạ. Đây không hẳn là thảm họa, chỉ hơi dị tí thôi.
Màu sắc thì tạm duyệt rồi nhưng bánh có vẻ hơi nát quá nhỉ?
Có vẻ như màu sắc hơi nhợt nhạt và hình dáng méo mó quá. Gái nhà ai thiếu một chút đảm rồi.
Nặn có vẻ không đều tay nhưng trình bày thì tạm được. Thôi cũng gọi là có không khí Tết hàn thực.
Tác giả: Minh Khôi
Nguồn tin: helino.ttvn.vn