Trong nước

Cục phó mất trộm mang gần 400 triệu đi mua đất ở TP.HCM

Biên bản giữa tổ giám sát của Bộ TN&MT làm việc với Công an tỉnh Long An ghi nhận ông Quang tường trình số tiền 400 triệu bị mất trộm là tiền cá nhân, mang theo để mua đất ở TP.HCM.

Ngày 30/9, tổ công tác làm việc với các ban ngành tỉnh Long An. Nội dung làm việc để trao đổi nắm bắt thông tin liên quan đến việc báo chí nêu đối với trường hợp ông Nguyễn Xuân Quang.

Công an tỉnh Long An cung cấp thông tin, ngày 26/9, Công an TP Tân An nhận được tin báo về vụ mất trộm tại khách sạn Thanh Vân 2 qua điện thoại.

Ngay sau đó, Công an TP đã cử cán bộ đến khách sạn để khám nghiệm hiện trường.

Theo biên bản làm việc, ông Nguyễn Xuân Quang bị mất 1 cặp da, trong đó có 1 laptop và 385 triệu đồng. Ông Quang khẳng định số tiền mất là tiền cá nhân của ông Quang mang theo đi công tác.

Ông Nguyễn Xuân Quang (ngoài cùng bên trái) trong lễ bổ nhiệm Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động môi trường

Thời gian xảy ra vụ việc, theo lời khai của ông Quang là khoảng từ 2-6h sáng 26/9

Kiểm tra hiện trường, tại phòng khách sạn còn lại một số tài sản cá nhân gồm ví trong đó có 13 triệu tiền mặt và 2.300 USD, 2 điện thoại và 1 đồng hồ đeo tay.

Theo lời khai của ông Quang và 3 người đi cùng đoàn công tác gồm 1 cán bộ tên Nam, 1 cán bộ tên Tùng và lái xe tên Đạt. Sau khi làm việc xong, 18h12 chiều 25/9, các cán bộ trên đi ăn cơm và trở về khách sạn ngủ. Ông Quang không đi mà nghỉ ở phòng khách sạn. Đến khoảng 2h sáng 26/9 ông mới đi ngủ. Khoảng 6h sáng cùng ngày, ông Quang có báo sự việc mất trộm.

Ngày 29/9, Cơ quan điều tra Công an TP Tân An đã khởi tố vụ án để điều tra.

Về nguồn gốc số tiền, một nguồn tin cho biết, theo tường trình của ông Quang, toàn bộ số tiền 400 triệu đồng đều là tờ tiền 500.000 đồng, được cuốn trong quần áo cho vào ba lô xách tay lên máy bay.

“Ông Quang nói số tiền 400 triệu mang từ Hà Nội vào để đầu tư đất với em gái bên vợ tại TP.HCM”, nguồn tin cho biết.

Tác giả: Thái Bình

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok