Trong tỉnh

Cử tri Thanh Hóa: 'Gửi trọn niềm tin vào lá phiếu bầu cử'

Nhiều cử tri tin rằng, mỗi cuộc bầu cử, người dân sẽ lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Từ đó, mở ra những vận hội mới cho sự phát triển của đất nước.

Hơn 1 tháng nữa, kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trên cả nước. Trước ngày hội lớn, cùng với sự khẩn trương trong công tác chuẩn bị của toàn bộ hệ thống chính trị các cấp, người dân Thanh Hóa cũng đang dồn sự quan tâm vào ngày hội lớn.

Là cán bộ hưu trí, ông Lương Văn Long (57 tuổi), ở xã Luận Khê, huyện Thường Xuân dành thời gian mỗi ngày để theo dõi tin tức liên quan đến cuộc bầu cử. Từng trải qua nhiều vị trí công tác, những kỳ bầu cử trước đây, bản thân ông cũng từng được cử tri bỏ phiếu bầu để trở thành một trong những đại biểu của nhân dân.

Ông Lê Đức Tiến, người uy tín trong đồng bào DTTS Thanh Hóa

"Tới đây, tôi cũng sẽ trực tiếp cầm lá phiếu cùng hàng triệu cử tri cả nước đi bầu cử, cảm xúc thật khó tả. Khác với vai trò là một đại biểu như trước đây, luôn nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ để xứng đáng với sự tín nhiệm của người dân. Giờ đây, là một cử tri, tôi tin rằng thông qua lá phiếu chúng tôi sẽ tìm được những người đại diện cho tiếng nói, quyền lợi nhân dân trong nhiệm kỳ tới", ông Long nói.

Trong không khí sục sôi của kỳ bầu cử đang đến gần, ông Lê Đức Tiến (SN 1950), ở thôn Xuân Thành, xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân - người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Thanh Hóa, như thấy lòng mình trẻ lại. Hàng ngày, ông bận rộn với việc của thôn, của xã, chủ yếu tham gia hội họp, đóng góp ý kiến, tuyên truyền về bầu cử cho đồng bào tại địa phương. Hiện nay, tại nhà văn hóa thôn, danh sách cử tri đã được niêm yết để người dân theo dõi.

Trong cuộc đời 71 năm ông Tiến nhớ đã có nhiều lần trải qua ngày hội bầu cử của đất nước. "Dù đã bao lần cầm lá phiếu trên tay, tôi vẫn thấy lòng nôn nao, rạo rực khi đứng trước một việc lớn", ông cụ nói.

Danh sách cử tri được niêm yết ở nhà văn hóa thôn để nhân dân theo dõi

Những ngày này, ông tìm hiểu kỹ các ứng cử viên trước hết là của thôn, của xã, huyện. Bởi họ là những người sát sườn, dễ quan sát thấy từ thực tế nhất. Còn với các ứng cử viên đại biểu HĐND cấp tỉnh, đại biểu Quốc hội, ông theo dõi qua các kênh truyền thông đại chúng.

Theo ông Tiến, đại biểu của dân không chỉ là người biết ăn, biết nói và biết làm việc, mà còn phải là những người gần gũi, sâu sát và biết lắng nghe tiếng nói từ quần chúng.

"Mỗi kỳ bầu cử, thông qua lá phiếu của cử tri sẽ chọn được những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Từ đó, mở ra những vận hội, thời cơ phát triển mới cho đất nước", ông Tiến bày tỏ.

Người uy tín của đồng bào dân tộc thiểu số Thanh Hóa cũng gửi gắm, ở nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu được nhân dân lựa chọn cần quan tâm nhiều hơn đến việc thu hút doanh nghiệp đầu tư vào địa phương, tạo công ăn việc làm cho lớp trẻ, đưa quê hương phát triển hơn.

Bà Cầm Thị Phượng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Thường Xuân cho biết: công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp được huyện chú trọng với tinh thần dân chủ. Nhằm chọn ra những đại diện xứng đáng với nguyện vọng của người dân, việc tổ chức các bước, nội dung công tác bầu cử đều đảm bảo chặt chẽ đúng quy định.

Bà Cầm Thị Phượng (bên phải), nói các quy trình công tác bầu cử được thực hiện chặt chẽ

“So với nhiệm kỳ trước thì nhiệm kỳ này chắc chắn có nhiều tiến bộ hơn, như các ứng viên đều có trình độ đại học 100%. Ngay cả những người ngoài Đảng cũng có trình độ học vấn và uy tín cao. Với các quy trình chuẩn bị chặt chẽ như vậy, tôi tin kỳ bầu cử sẽ thành công trọn vẹn, các đại biểu sẽ xứng đáng với lá phiếu của cử tri", bà Phượng khẳng định.

Hôm 14/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị Hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, hội nghị đã thảo luận và thống nhất lựa chọn 17 người đủ tiêu chuẩn, điều kiện ứng cử ĐBQH khóa XV do tỉnh giới thiệu và 143 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 với 100% đại biểu tham dự biểu quyết tán thành.

Trong cuộc bầu cử vào tháng 5, tổng số cử tri của tỉnh Thanh Hoá là 2.660.653 cử tri.

Tác giả: Lương Diễn

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok