Cuộc sống

Cụ ông 94 tuổi viết thư tình tặng vợ suốt 60 năm chung sống

Một người đàn ông 94 tuổi đã làm ấm lòng cư dân mạng Trung Quốc với những bài thơ tình dành tặng người vợ, thể hiện tình yêu sâu sắc, bền bỉ của ông đối với bà trong hơn sáu thập kỉ qua.

Ông Feng Duan là một giáo viên vật lí tại trường Đại học Nanjing. Ông đã viết thơ tình cho bà Chen Lianfang - người vợ 90 tuổi của mình, suốt 62 năm kết hôn. Trong một bài thơ, ông Feng miêu tả tình yêu dành cho vợ bằng câu thơ:

"Trái tim anh ngập tràn ánh nắng xuân mỗi khi anh nghĩ về em".

Bài thơ tình này được đăng trên Sina Weibo với hashtag

"NonagenarianWritesLovePoemsForWife" và có hơn 20.000 lượt truy cập vào thời điểm đó.

"Hai ta đang sống tuổi già trong hạnh phúc vợ chồng và sẽ bên nhau mãi mãi", trích từ một bài thơ khác của ông Feng viết dành tặng vợ nhân ngày kỉ niệm 60 năm kết hôn có tựa đề "Kỉ niệm 60 năm hạnh phúc".

"Ông ấy muốn tặng tôi một chiếc nhẫn kim cương nhân kỉ niệm 60 năm ngày kết hôn vì ông ấy chưa có cơ hội tặng tôi món trang sức quý giá nào. Chính ông ấy đã là viên kim cương của tôi rồi, vậy tôi cần một viên kim cương khác nữa để làm gì?", bà Cheng trả lời tờ Modern Bulletin - một tờ báo ở Nanjing. Bà cũng giữ tất cả những bài thơ mà chồng đã viết cho mình.

Những bài thơ tình của ông Feng dã làm cư dân mạng cảm động. Một vài bài thơ còn được cho rằng "là món quà tuyệt vời nhất mà bất kì người phụ nữ nào nhận được".

"Hoa hồng, rượu vang và nhẫn, không một thứ nào có thể so sánh được với những bài thơ tình của ông Feng. Tôi hi vọng cặp đôi cao tuổi này sẽ mãi mãi sống hạnh phúc bên nhau", một cư dân mạng chia sẻ.

Tác giả: Thu Anh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok