Pháp luật

Cử nhân công nghệ thông tin chỉnh sửa ảnh, quảng bá gái mại dâm

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, Sinh đăng ảnh nhạy cảm của các cô gái bán dâm lên trang web đen để quảng cáo, môi giới bán dâm...

Đối tượng Sinh.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Công Sinh (SN 1996, trú tại Thái Thụy, Thái Bình) để điều tra về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Trước đó, ngày 17/12, Đội chống tệ nạn xã hội và mua bán người, Phòng Cảnh sát hình sự kiểm tra nhà nghỉ A.S (phố Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội) phát hiện hai đôi nam nữ tại phòng 101,102 đang mua bán dâm. Tại hai phòng khác cũng có 2 cô gái nghi vấn chờ khách mua dâm.

Bước đầu, các cô gái được xác định là T.X (SN 1992, trú tại huyện Tương Dương, Nghệ An); V.A (SN 1994, trú tại TP Nam Định, Nam Định); T.L. (SN 1995, trú tại Quỳ Châu, Nghệ An) và D.H (SN 1993, trú tại xã Phụng Hiệp, Hậu Giang).

T.L khai nhận, vào chiều cùng ngày nhận được điện thoại của nam thanh niên tên V.Đ (SN 1998) hỏi “có đi chơi không”. L. đồng ý và nhắn Đ. đến nhà nghỉ A.S vui vẻ trong phòng 101 thì bị bắt quả tang. Còn D.H bị bắt quả tang khi đang vui vẻ trong phòng 102 cùng khách nam.

Các cô gái bán dâm cho biết được Nguyễn Công Sinh quảng cáo qua các trang mạng xã hội, web đen.

Chỉnh sửa ảnh nhạy cảm để quảng cáo

Sau khi bị bắt giữ, Sinh khai nhận, tốt nghiệp đại học chuyên nghành công nghệ thông tin, đến tháng 10/2020, bắt đầu dùng ứng dụng Zalo để tìm các cô gái bán dâm. Sau đó, đối tượng đăng hình ảnh nhạy cảm cùng số điện thoại liên lạc của họ lên các trang web như “kieunu…” và dùng tài khoản “laophatgia…” để viết bài quảng cáo.

Để thu hút khách, Sinh dùng phần mềm chỉnh sửa lại ảnh nhạy cảm do các cô gái gửi và đặt tên như “Vy Anh”, “Phương Anh”,…kèm theo những dòng quảng cáo hấp dẫn. Không những thế, Sinh còn bỏ tiền ra để mua uy tín cho tài khoản “laophatgia…” trên các trang web đen.

Sau khi được Sinh quảng cáo, các cô gái bán dâm với giá khoảng 800 nghìn đồng/lượt và 3,5 triệu đồng nếu muốn vui vẻ qua đêm. Đồng thời, các cô gái phải trả lương cho Sinh hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Tác giả: Thanh Hà

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok