Trong nước

CSGT nói về clip đo nồng độ cồn ở tiệc cưới

CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay lực lượng này không đo nồng độ cồn ở nhà hàng tiệc cưới như clip được tung trên mạng xã hội mà chỉ nhắc nhở lái xe đi vào đường cấm.

Trong những ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip dài gần 3 phút ghi lại hình ảnh 2 người đàn ông tranh cãi quyết liệt với lực lượng CSGT về việc đo nồng độ cồn với họ tại tiệc cưới là sai.

Sự việc xảy ra đúng giờ tan tiệc nên đã thu hút rất đông người dân tò mò kéo lại xem. Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng việc đo nồng cồn thực khách tại đám cưới là không hợp tình hợp lý.

Được biết, sự việc diễn ra trước cổng nhà hàng tiệc cưới Happy Land tại đường Hà Huy Tập (Thừa Thiên - Huế).

ji
Trung tá Lê Viết Phương, Phó phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh. Điền Quang

Trao đổi với Zing.vn , trung tá Lê Viết Phương, Phó phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết theo bản tường trình của tổ CSGT xử lý vụ việc đêm 11/9, khoảng 19h30 ngày 11/9, tổ tuần tra trên đoạn đường Hà Huy Tập theo hướng nhà thi đấu Bà Triệu đến ngã tư Tố Hữu – Hà Huy Tập thì phát hiện xe ôtô 7 chỗ đang quay đầu đi vào đường cấm xe đi ngược chiều.

Lực lượng CSGT đã ra tín hiệu dừng phương tiện thì phát hiện người điều khiển phương tiện có biểu hiện trong hơi thở có nồng độ cồn. Tổ yêu cầu lái xe điều khiển xe tấp sát vào lề và tiến hành kiểm tra nồng độ cồn.

Lúc này lái xe tên Thành đã hô hoán, la hét gây sự chú ý của người đi đường nhằm gây áp lực cho tổ công tác. Xét thấy sự việc có chiều hướng phức tạp, tổ đã báo tình hình lên với phòng CSGT để xin ý kiến chỉ đạo.

Theo lời giải thích của tài xế Thành, ông này quay đầu xe vào sân nhà hàng Happy Land để con trai lái chứ ông này không lái.

Trung tá Lê Viết Phương, Phó phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết nhận thấy sự việc không nghiêm trọng, chúng tôi đã chỉ đạo anh em chỉ tiến hành nhắc nhở người vi phạm.

"Không có chuyện lực lượng CSGT đo nồng độ cồn khách ở nhà hàng tiệc cưới như người dân hiểu về clip tung trên mạng xã hội. Tổ CSGT chỉ tiến hành nhắc nhở lái xe đi vào đường ngược chiều", ông Phương giải thích.


Tác giả bài viết: Điền Quang

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok