Trong tỉnh

Công an Thanh Hóa truy nã 2 kẻ cầm đầu tổ chức tín dụng đen Tín Nghĩa

Hai đối tượng Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp cầm đầu tổ chức tín dụng đen Tín Nghĩa vừa bị Công an Thanh Hóa phát lệnh truy nã.

Chiều 16/5, Công an TP Thanh Hóa cho biết vừa ra quyết định truy nã đối với Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp (đều sinh năm 1981, ở TP Hải Phòng) bị khởi tố về tội danh cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Hai đối tượng Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp bị khởi tố bị can, đã bổ trốn, hiện bị Công an Thanh Hóa phát liên truy nã. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp là 2 trong 4 đối tượng cầm đầu tổ chức "tín dụng đen" Tín Nghĩa (địa chỉ tại Hải Phòng). Hoạt động của chúng khá bí ẩn, ngay cả nhân viên trong công ty cũng ít người biết mặt.

Tổ chức "tín dụng đen" Tín Nghĩa đã phát triển, mở rộng trên 50 chi nhánh trên địa bàn khắp cả nước. Trá hình dưới các chi nhánh là phòng bán vé máy bay, dịch vụ tài chính, cho thuê xe… nhưng hoạt động của chúng là chuyên cho vay lãi với mức lãi suất từ 5.000 - 9.000 đồng/1 triệu/ngày, tương đương từ 182,5% đến 328%/ năm.

Trước đó, Công an TP Thanh Hóa đã phá Chuyên án 219V, triệt xóa băng, ổ nhóm tội phạm chuyên cho vay nặng lãi núp dưới bóng Công ty tài chính Tín Nghĩa.

Tính đến ngày 25/4/2019, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra, mở rộng và khởi tố 21 bị can về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Riêng Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp đã bỏ trốn.

Công an Thanh Hóa thông báo, các tổ chức, cá nhân nếu phát hiện Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp đều có quyền bắt giữ, hoặc báo cho cơ quan chức năng nơi gần nhất để bắt giữ đối tượng. Mọi thông tin về đối tượng xin báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa theo địa chỉ: số 01 Trần Phú, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa.

Tác giả: Hoàng Anh Thắng

Nguồn tin: Pháp Luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok