Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, đã phát hiện 3 tủ bảo ôn chứa khoảng 200kg bì lợn chưa qua sơ chế, 70kg bì đã chế biến thành sợi; 60 kg mỡ nước, 20kg tóp mỡ và một số dụng cụ chế biến mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lực lượng chức năng đang kiểm tra số mỡ và da lợn bẩn tại cơ sở của bà Lê Thị Hương. |
Theo lời khai báo đầu của Lê Thị Hương: cơ sở chế biến của gia đình hoạt động từ đầu năm 2017 tới nay, hàng ngày cơ sở thu mua mỡ lợn, bì lợn ở chợ. Mỡ bẩn được chế biến thành dầu chiên rán, bán cho những cửa hàng ăn uống; bì lợn, sau sơ chế được thái sợi, chia túi cất trữ trong tủ bảo ôn chờ bán ra thị trường kiếm lời.
Khi kiểm tra, Lê Thị Hương đã không xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện công an Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục hoàn thiện thủ tục hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Tác giả: Duy Duẩn
Nguồn tin: Báo Thương hiệu và Pháp luật