Nhân ái

Con trai bị tai nạn nguy kịch, người cha nghèo sợ phải ôm con về chờ chết

Từ ngày con gặp tai nạn, hơn 6 tháng anh Hùng đưa con đi khắp các bệnh viện để giành giật sự sống. Gia đình đã khánh kiệt, anh Hùng sợ một ngày phải ôm con về nhà chờ chết.

Sau tai nạn, dù may mắn giữ được tính mạng nhưng Thái Bá Tiệp chỉ nằm bất động trên giường bệnh, chờ ngày phẫu thuật ghép hộp sọ.

Hơn nửa năm nay, anh Thái Bá Hùng (SN 1974, trú tại xóm Thống Nhất, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An), đưa con trai Thái Bá Tiệp (SN 2003) rong ruổi khắp các bệnh viện lớn nhỏ để giành giật sự sống, rồi quay về điều trị tại bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An.

Anh Hùng nghẹn ngào: "Cũng được hơn 6 tháng rồi, một phần xương sọ của con đang nuôi ở bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, giờ các bác sĩ bảo cần phẫu thuật để ghép xương sọ cho con nhưng…", giọng anh Hùng nghẹn lại, những giọt nước mắt lăn dài trên đôi gò má chai sạm.

Một người đàn ông từng trải, vượt qua biết bao sóng gió của cuộc đời và là trụ cột của cả gia đình, nhưng đứng trước nỗi đau về bệnh tật của đứa con đang nằm bất động trên giường bệnh, tự dưng anh lại yếu đuối đến không cầm nổi nước mắt.

Anh Hùng lúc nào cũng ở bên cạnh con, là trụ cột của cả gia đình, giờ anh không thể đi làm nên kinh tế gia đình cũng không biết trông đợi vào ai.

Hơn 6 tháng trước, con trai anh Hùng không may gặp tai nạn giao thông, cháu bị vỡ xương sọ. Lúc này anh Hùng đang làm công nhân ở Thanh Hóa, nghe tin dữ anh vội về với con. Các bác sĩ cho biết, Tiệp bị chấn thương rất nặng, đặc biệt là phần sọ não với những tổn thương nghiêm trọng cần phẫu thuật gấp. May mắn ca phẫu thuật thành công giữ lại mạng sống cho Tiệp.

Nhưng từ đây "cuộc chiến" của hai bố con mới bắt đầu: "Giai đoạn đầu, mỗi ngày tiền thuốc cũng hết mấy triệu đồng, cứ kéo dài như thế mấy tháng liền… cháu qua cơn nguy kịch nhưng nằm bất động trên giường. Hai bố con đi hết bệnh viện này, rồi đến bệnh viện nọ. Vợ thì phải ở nhà chăm cho hai đứa nhỏ, nên có hai bố con ở bệnh viện với nhau, nhà cửa có gì cũng mang đi bán để cứu con hết rồi…".

Thường ngày anh Hùng làm thợ hàn, ở quê không có việc làm nên anh phiêu bạt khắp nơi, nay đây mai đó, nơi nào có người thuê là anh đi làm. Còn người vợ ở nhà chăm lo đôi sào ruộng và nuôi dạy các con. Cuộc sống cả gia đình đều trông cậy hết vào số tiền công ít ỏi hàng tháng mà anh tích cóp được. Từ ngày con gặp tai nạn, anh phải nghỉ làm để chăm con.

Nguồn thu nhập của gia đình trở về con số không, đã thế số tiền điều trị hàng tháng cho con là rất lớn, nhưng gia đình đã khánh kiệt. Nơi nào có thể vay được tiền để cứu con thì anh đã tìm đến, giờ đến chính bản thân anh cũng không biết mình đã phải gánh số nợ là bao nhiêu.

Các bác sĩ bảo sẽ phải phẫu thuật ghép xương sọ cho Tiệp, khắc phục những tổn thương mới có hi vọng phục hồi, nhưng chi phí cho ca phẫu thuật quá lớn khiến anh Hùng bất lực.

Tình trạng của cháu Tiệp lúc nào cũng cần có người bên cạnh để chăm sóc. Chỉ một phút lơ là là có thể nguy hiểm đến tính mạng. Từ một chàng trai hoạt bát, năng nổ, giờ đây Thái Bá Tiệp nằm bất động trên giường bệnh, đôi mắt đờ đẫn nhìn bố, cháu cũng không thể nói được…

Lúc nào anh Hùng cũng ở bên cạnh con, nắm lấy bàn tay xoa bóp, một phản ứng nhẹ lại từ con trai cũng khiến anh vui mừng khôn xiết. Người cha hi vọng mình có thể tiếp thêm động lực để con mình vượt qua được nghịch cảnh, tạo nên điều kỳ diệu.

Từ một đứa trẻ hoạt bát, vui vẻ giờ đây Tiệp phải nằm một chỗ, em cũng không nói được. Nếu không được phẫu thuật, hi vọng của Tiệp sẽ tắt.

Hiện tại, mỗi tháng để tiếp tục điều trị cho con, anh Hùng cũng phải lo vay mượn hàng chục triệu đồng, vì nhiều loại thuốc nằm ngoài danh mục bảo hiểm giá rất cao, đó là chưa tính những chi phí ăn uống, chăm sóc cho con hàng ngày.

Nhiều lúc túng quẫn đến bước đường cùng anh Hùng cũng định mang con về nhà, nhưng nếu làm như vậy, chính anh sẽ là người dập tắt đi hi vọng của con trai, anh không đành lòng.

Chưa bao giờ anh Hùng sợ đến vậy, anh sợ cái cảnh phải đưa con về nhà để chờ chết.

Nếu sức khỏe ổn định, được phẫu thuật ghép xương sọ não thì Tiệp sẽ có hi vọng, nhưng giờ anh Hùng cũng không biết mình có lo nổi kinh phí cho ca phẫu thuật để tiếp tục cứu con.

Bởi dự toán ban đầu cho ca phẫu thuật là hàng trăm triệu đồng, số tiền mà trong mơ anh cũng không nghĩ rằng thời điểm này mình có thể lo được. Lòng người cha như nghẹn lại.

Trên giường bệnh Tiệp, đưa đôi mắt đờ đẫn nhìn bố mình, ánh mắt của con trai như những nhát dao cắt vào từng khúc ruột của người cha.

Những lúc bên con, khi con ngủ được, anh cũng tranh thủ chợp mắt đôi chút.

Xác nhận của chính quyền địa phương về hoàn cảnh gia đình anh Hùng.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 4061: Chị Nguyễn Thị Long (mẹ Tiệp)

Địa chỉ: Trú tại xóm Thống Nhất, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An)

Điện thoại: 0378.561.800 - Chị Nguyễn Thị Long

TK: 3603205099471, ngân hàng Agribank chi nhánh Đô Lương

Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Long.

Tác giả: Nguyễn Phê

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok