Giới trẻ

Con lười làm bài tập về nhà, mẹ livestream nhờ dân mạng giám sát

Để con trai tập trung hoàn thành bài tập về nhà, một người mẹ ở Trung Quốc livestream toàn bộ quá trình làm bài của con để dân mạng kiểm soát hộ.

Cô Chương, ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, dùng tài khoản Douyin của mình livestream quá trình cậu con trai 9 tuổi làm bài tập về nhà.

Người mẹ nói hiệu quả của phương pháp này thật "đáng ngạc nhiên" khi con trai cô tập trung học hơn và hoàn thành bài tập về nhà nhanh hơn 2-3 lần so với trước. Cậu bé cũng bỏ được những thói quen như ngồi nghịch tẩy khi học.

Có những thời điểm hơn 900 dân mạng cùng vào quan sát con trai cô làm bài tập về nhà. Nhờ vậy, cậu bé hoàn thành toàn bộ công việc cuối tuần chỉ trong một buổi.

Cậu bé 9 tuổi tập trung và làm bài tập nhanh hơn khi mẹ livestream buổi học.

"Việc phát trực tiếp khiến con trai tôi chịu sự theo dõi của "nhiều con mắt", đồng thời giúp tôi thoát khỏi gánh nặng giám sát con trong khi vừa làm việc nhà vừa chăm sóc bé ba tuổi khác", cô Chương cho hay.

Mạng xã hội Douyin không cho phép trẻ vị thành niên xuất hiện trong các buổi phát trực tiếp nên cô Chương chỉ quay camera về phía tay con trai, và bài tập về nhà trong các buổi livestream.

Phương pháp sáng tạo của người mẹ này truyền cảm hứng cho các bậc phụ huynh khác đang lo lắng về sự thiếu tập trung của con họ. Một số cha mẹ không ngại gần áp dụng theo cách của cô Chương để kiểm soát và giúp con học tập trung hơn.

Một bà mẹ 28 tuổi bình luận trong buổi livestream của Chương rằng, cô đã học theo và áp dụng với con trai mình và thấy phương pháp hiệu quả.

Trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, taobao, do Alibaba điều hành, dịch vụ giám sát học tập 1-1 có giá khoảng 20 nhân dân tệ (khoảng 70 ngàn đồng) trong 5 giờ. Dịch vụ này cung cấp cho mỗi người mua một người giám sát, theo dõi họ học qua cuộc gọi điện video.

Người mua có thể chọn các mức độ tương tác khác nhau bằng cách sử dụng các "chế độ" khác nhau, chẳng hạn như "chế độ khắc nghiệt", trong đó người giám sát có thể mắng nếu người học lười biếng.

Năm 2022, chủ sở hữu của Juanwu Studio - anh Hồ, 24 tuổi, từng bắt đầu công việc kinh doanh bằng cách phát trực tiếp các bài ôn thi đầu vào sau đại học của chính anh trên nền tảng video Bilibili.com.

Tài khoản của anh Hồ đến nay thu hút 480.000 người theo dõi. Từ xuất phát ấy, anh thành lập các phòng trò chuyện học tập ảo có thể hỗ trợ tới 300 người cùng lúc với giá 15 tệ.

Một người dùng đánh giá: "Tôi có động lực học hơn khi học cùng người khác. Dịch vụ này đáng đồng tiền bát gạo".

Tác giả: DIỆU ANH

Nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: Con lười , livestream , Dân mạng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok