Giáo dục

Con bị hạnh kiểm trung bình, thầy giáo hành hung đồng nghiệp: Thông tin bất ngờ

Trước khi bị phụ huynh cũng là thầy giáo hành hung tại nhà riêng ở Đắk Nông, cô giáo Q. đã nhiều lần bị gọi điện thoại xúc phạm.

Ngày 1/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Nông đã có báo cáo gửi UBND tỉnh liên quan đến vụ cô Vũ Thị Kim Q., giáo viên Trường THPT Lê Duẩn (Đắk G’long) bị phụ huynh hành hung tại nhà riêng.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông, cô Vũ Thị Kim Q. hiện đang là giáo viên môn Ngữ văn của Trường THPT Lê Duẩn. Còn người hành hung cô Q. là ông Lê Mậu D., giáo viên Trường THCS Hoàng Văn Thụ, thuộc quản lý của Phòng GD&ĐT huyện Đắk G’long. Nguyên nhân vụ việc có thể xuất phát từ việc con ông D. là em L.M.Q. (học sinh của trường) bị xếp loại hạnh kiểm trung bình cả năm học.

Cô giáo Q. bị phụ huynh xông vào nhà hành hung bị thương. (Ảnh: NVCC)

Cụ thể, ngày 10/4, trong tiết 4, môn ngữ văn, lớp 12C1, em L.M.Q. vào lớp muộn hơn 15 phút nên cô giáo đã nhắc nhở nam sinh này về lỗi đi muộn. Tuy nhiên, nam sinh này đã tranh cãi, có thái độ không hợp tác, không đúng chuẩn mực.

Ngay sau đó, cô Q. đã yêu cầu nam sinh này xuống Văn phòng Đoàn Thanh niên của trường để giáo viên chủ nhiệm xử lý. Tuy nhiên, nam sinh L.M.Q. đã chống đối, đứng trước cửa lớp có lời lẽ và hành động thách thức giáo viên. Sau tiết học đó, cô Q. đã phê hành động của học sinh vi phạm vào sổ đầu bài.

Ngày 12/4, Đoàn Thanh niên có mời phụ huynh của em L.M.Q. tới trao đổi về việc vi phạm. Ngày 15/4, giáo viên chủ nhiệm lớp đã họp xét kỷ luật học sinh tại lớp với hình thức “hạ một bậc hạnh kiểm” trong năm học 2022-2023.

Ngày 20/5, Trường THPT Lê Duẩn đã tổ chức họp xét hạnh kiểm học sinh khối 12, L.M.Q. có xếp loại hạnh kiểm trung bình với số phiếu là 11/14. Cùng ngày, phụ huynh của em L.M. Q. có đơn kiến nghị về việc đánh giá, xếp loại này.

Ngày 22/5/2023, Trường THPT Lê Duẩn tiếp tục tổ chức họp xét lại hạnh kiểm năm học đối với L.M.Q. Tại cuộc họp, 16/19 thành viên đều thống nhất xếp loại hạnh kiểm trung bình đối với học sinh này. Căn cứ vào các biên bản làm việc và đánh giá, nhận xét, học sinh L.M.Q. có kết quả xếp loại hạnh kiểm cả năm học là trung bình.

Không bằng lòng trước việc con mình bị xếp loại hạnh kiểm trung bình, phụ huynh em L.M.Q. đã nhiều lần gọi điện xúc phạm cô Q. Sau đó, xảy ra sự việc ông D. hành hung cô giáo Q. vào tối 25/5.

Như VTC News đưa tin, khoảng 18h30 ngày 25/5, cô Q. cùng 2 con đang ở nhà riêng tại thôn 2 (xã Quảng Sơn) thì bị ông Lê Mậu D. xông vào nhà chửi bới và đánh cô. Phát hiện sự việc, hàng xóm và người thân xung quanh chạy đến can ngăn. Ông D. bỏ chạy khỏi hiện trường.

Cô Q. bị đánh chấn thương, chảy máu mũi nên được đưa tới cơ sở y tế để điều trị, đồng thời trình báo sự việc đến cơ quan chức năng. Tiếp đó, gia đình cô Q. đã báo cáo vụ việc đến hiệu trưởng nhà trường và Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Lê Duẩn để có biện pháp bảo vệ giáo viên.

Tác giả: HIỀN MAI

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok