Thể thao

CLB Bình Định đòi phạt đội Thanh Hóa: VPF phản hồi

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gửi văn bản phản hồi kiến nghị của CLB Bình Định về việc phạt CLB Thanh Hóa

Sau khi CLB Bình Định kiến nghị phạt CLB Thanh Hóa, VPF gửi công văn phúc đáp. Đơn vị điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia 2023/24 ghi nhận những thông tin, ý kiến kiến nghị đội bóng đất võ liên quan đến các sự việc tình huống phát sinh trong trận đấu thuộc vòng 5 V.League 2023/24 trên sân Quy Nhơn ngày 9/12.

Trong văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và VPF hôm qua (14/12), CLB Bình Định kiến nghị cần có thêm hình thức xử phạt với một số cá nhân, tập thể CLB Đông Á Thanh Hoá. Đội bóng đất võ cho rằng đối thủ của họ cũng là một phần nguyên nhân gây nên sự việc.

Trận đấu giữa CLB Bình Định và CLB Thanh Hóa có nhiều tình huống nóng trên sân và khán đài.

"Với vai trò đơn vị quản lý, tổ chức, điều hành giải đấu; sau khi trận đấu kết thúc, BTC Giải đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn nhanh chóng tổng hợp đầy đủ báo cáo, thông tin và tư liệu liên quan đến tất cả các sự việc phát sinh về công tác chuyên môn và tổ chức, an ninh, an toàn trận đấu, gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban Kỷ luật đề nghị xem xét, đánh giá, có hình thức xử lý phù hợp đối với các cá nhân, tập thể vi phạm theo đúng quy định”, VPF trả lời CLB Bình Định.

Theo đơn vị này, trận đấu giữa CLB Bình Định và Thanh Hóa ở vòng 5 V.League 2023/24 có nhiều tình huống nóng của cầu thủ và ban huấn luyện 2 đội trong khoảng 10 phút cuối trận. Nhiều hình ảnh xấu xí xuất hiện trên khán đài và cả sau khi kết thúc trận đấu.

Trong văn bản phúc đáp CLB Bình Định, ban tổ chức giải đề nghị đội bóng nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để xảy ra bất kỳ những sự việc tương tự, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của luật, quy chế và điều lệ giải, đồng thời cương quyết trong xử lý, nhắc nhở các hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực đối với toàn thành viên của CLB trong quá trình tham gia làm nhiệm vụ.

Trước đó, Ban Kỷ luật VFF phạt 15 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận kế tiếp đối với ông Bùi Võ Viết Tuấn, Phó trưởng đoàn CLB Bình Định do có hành vi kích động, lăng mạ, xúc phạm đội khách.

Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam xác định quan chức này có nhiều hành vi vi phạm, là nguyên nhân chính dẫn đến các sự việc lộn xộn, phản ứng giữa thành viên 2 CLB, gây kích động dẫn đến chuỗi sự việc phản ứng sau đó của khán giả.

Về phía CLB Thanh Hoá, bác sỹ Dương Tiến Kỷ bị phạt 10 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận vì thái độ công kích, kích động đối với cầu thủ đối phương.

Toàn bộ ban huấn luyện CLB Bình Định bị cảnh cáo do có phản ứng, gây hấn với cầu thủ, thành viên ban huấn luyện CLB Đông Á Thanh Hóa.

Ban kỷ luật VFF cũng phạt 30 triệu đồng đối với Ban tổ chức trận đấu CLB Bình Định do để xảy ra tình trạng khán giả ném đồ vật xuống sân và làm mất an ninh, an toàn cho đội khách.

Tác giả: PHƯƠNG MAI

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok