Xã hội

Chủ tịch nước gửi thư khen người đàn ông bỏ dở đĩa cơm cứu cô gái chới với giữa sông

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc xúc động trước hành động dũng cảm của người đàn ông bỏ dở bữa cơm tối, lao xuống sông cứu người.

Anh Đồng người cứu cô gái đuối nước.

Ngày 21/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen anh Tô Vũ Đồng (ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá) vì có hành động dũng cảm cứu cô gái chới với giữa sông.

Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi được biết anh Đồng đã không quản hiểm nguy lao xuống sông An Cựu, TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) để cứu người.

"Nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của anh đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, nhân hậu, quả cảm, sẵn sàng xả thân vì đồng bào, vì việc nghĩa.

Hình ảnh nụ cười tươi của anh sau khi cứu người là nụ cười của tuổi trẻ, niềm hạnh phúc sau khi nỗ lực làm được việc tốt, ý nghĩa dành cho người khác", trong thư khen của Chủ tịch nước viết.

Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi chàng thanh niên xứ Thanh và tin rằng, hành động dũng cảm của anh sẽ được lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng, nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc anh Tô Vũ Đồng và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trước đó, tối 16/11, khi vừa cùng bạn ngồi vào quán vỉa hè gọi đĩa cơm rang để ăn tối, anh Đồng nghe tiếng người dân tri hô có cô gái nhảy cầu An Cựu tự tử.

Bỏ dở đĩa cơm anh Đồng từ trong quán ăn chạy ra hiện trường, lao xuống sông cứu người.

Sau khoảng 15 phút vật lộn với dòng nước sông chảy xiết, anh Đồng cứu thành công và đưa nạn nhân lên bờ an toàn.

Tác giả: Quỳnh An

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok