Xã hội

Chủ nhà mời thợ xây bữa nhậu, 5 người nhập viện nghi ngộ độc rượu

Chủ nhà và 4 thợ xây ngồi ăn cơm, uống rượu với nhau thì bất ngờ xuất hiện triệu chứng tím tái mặt mày, sùi bọt mép và co giật nên đã đưa đi cấp cứu.

Sáng 14/2, ông Nguyễn Sỹ Lực, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra trường hợp ngộ độc khiến 5 người nhập viện.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 18h ngày 13/2, sau buổi làm việc, anh Hoàng Danh Tr. (SN 1981, chủ nhà trú xóm 7, xã Quỳnh Thạch) mời 4 người thợ xây làm việc cho nhà mình ăn cơm uống rượu.

4 thợ xây gồm anh Đặng Xuân L. (SN 1975), Vũ Văn H. (SN 1976), Nguyễn Văn S. (SN 1969) và Nguyễn Bá H. (SN 1975). Cả 4 người đều trú tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu.

Trong lúc đang ăn cơm, uống rượu, cả 5 người bất ngờ xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như nôn mửa, đau đầu. Một số người bị ngất xỉu ngay tại chỗ. Phát hiện sự việc, người thân lập tức đưa cả 5 người đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu.

Các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bệnh nhân đã được cấp cứu tích cực. Theo bác sĩ, các bệnh nhân nhập viện có chung trạng thái ngộ độc thực phẩm, nghi là ngộ độc rượu…

Ông Nguyễn Sỹ Thành, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu cho biết thêm, sau khi cấp cứu, nhận thấy cả 5 bệnh nhân có chuyển biến nặng nên từ 19h đến 21h, Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu đã chuyển các bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiếp tục cấp cứu và điều trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc này, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An về làm rõ nguyên nhân ngay trong đêm. Đoàn điều tra đã lấy 11 mẫu thực phẩm và rượu để thực hiện kiểm nghiệm và xác định nguyên nhân vụ việc.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok